(Pretty Woman)-Khi một người muốn giảm cân, thông thường họ đều muốn có kết quả càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, giảm cân quá nhanh không thể giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh về lâu dài và nó có thể dẫn đến nhiều rủi ro về sức khỏe.

Thay đổi chế độ ăn uống và mức độ hoạt động thể chất là cách giảm cân tốt nhất để có tỷ lệ giảm cân an toàn, ổn định và cân nặng sẽ duy trì thời gian dài.

Tỷ lệ giảm cân an toàn

Tỉ lệ giảm cân an toàn là khoảng 0.5 – 1 kg/tuần. Nếu bạn giảm cân nhanh hơn mức này, bạn sẽ gặp các nguy cơ về sức khỏe như suy dinh dưỡng và sỏi mật, đồng thời cảm thấy mệt mỏi và yếu sức.

Thay đổi chế độ ăn uống trong 1 vài tuần đi kèm với việc sụt cân nhanh cũng sẽ không cho bạn một trọng lượng khỏe mạnh về lâu dài.

Hãy hành động

Hãy nhớ rằng: sự thành công không đến chỉ qua một đêm. Bí quyết ở đây là hãy gắng theo đuổi những thay đổi mà bạn đã thực hiện.

Bạn có thể theo dõi quá trình giảm cân bằng cách tính chỉ số khối cơ thể (BMI), một biện pháp để bạn tính xem trọng lượng của bạn có phù hợp với chiều cao hay chưa.

(Theo nhs)

Bí quyết để giảm 45kg: http://depkhoenews.com/tin-tuc/bi-quyet-de-giam-45-kg.html

Giảm cân để có vóc dáng đẹp đón Tết: http://depkhoenews.com/tin-tuc/giam-can-de-co-voc-dang-dep-don-tet.html