Dầu dành cho em bé là từ chỉ các loại dầu khoáng chất có hương thơm. Hỗn hợp này được tinh chế từ dầu hỏa và được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm trong các loại mỹ phẩm.

Thông thường, người ta hay xoa dầu cho em bé sau khi tắm. Tắm trong nước nóng làm mất đi các loại dầu bảo vệ da tự nhiên và làm mất độ ẩm, khiến da trở nên khô hơn. Dấu khoáng chất tạo ra một lớp màng giúp giữ độ ẩm, ngăn ngừa mất nước và ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện do da khô. Dầu khoáng cũng là một thành phần phổ biến trong nhiều loại kem dưỡng sau khi cạo râu.

Nếu bất ngờ hết kem cạo râu, bạn có thể sử dụng dầu cho em bé để thay thế. Chỉ cần thoa một vài giọt lên vùng da cần cạo là bạn có thể cạo râu như bình thường. Dầu em bé có tác dụng giữ ẩm giúp làm giảm các khía sau khi cạo và làm giảm kích ứng da. Tuy nhiên, dầu em bé khá đắc, đặc biệt so với chi phí của các loại kem cạo râu hàng ngay.

Có một số nhược điểm khi cạo râu bằng dầu em bé. Chất nhờn trong dầu em bé có thể làm tắc nghẽn lưỡi dao cạo, do đó, nên sử dụng dao cạo dùng một lần. Nếu bạn cạo râu trong phòng tắm thì hãy cẩn thận vì dầu em bé sẽ làm trơn sàn. Hương thơm trong dầu em bé cũng có thể là một chất gây kích ứng da. Do đó, nếu muốn sử dụng lâu dài thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu và ngưng sử dụng nếu bị viêm da.

 

(Theo howstuffworks)

 

5 cách giảm nhờn cho làn da nam giới: http://imedeenmen.com.vn/tin-tuc/5-cach-giam-nhon-cho-lan-da-nam-gioi.html

Mặt nạ tự làm cho làn da nam giới: http://imedeenmen.com.vn/tin-tuc/mat-na-tu-lam-cho-lan-da-nam-gioi