(Daonordic)-Nếu người thân trong gia đình bạn có tiền sử bị gãy xương, khung xương yếu, thấp, rất có thể là các thành viên trong gia đình của bạn có bị loãng xương, kể cả bạn. Đó là một trong những dấu hiệu bạn có thể bị loãng xương. Cùng xem các dấu hiệu khác để phòng chống loãng xương hiệu quả và bảo vệ xương khớp khỏe mạnh nhé. 

Bị gãy xương hơn một lần trong hai năm trở lại đây

 Xương phải đủ khỏe để chịu được một số tác động. Bạn nên kiểm tra mật độ xương để đo lượng canxi và khoáng chất trong xương để chẩn đoán nguy cơ loãng xương.

Khung xương nhỏ

Những người có khung xương nhỏ sẽ có nguy cơ bị loãng xương từ khi còn trẻ. Điều này không có nghĩa là người có khung xương lớn hơn sẽ không có nguy cơ loãng xương.

Nếu bạn chưa đến 40 tuổi, hãy làm tất cả mọi thứ có thể ở độ tuổi 30 để xây dựng xương khỏe mạnh: Duy trì chế độ ăn uống có nhiều sản phẩm từ sữa và các loại thực phẩm giàu canxi khác và chăm chỉ thực hiện các bài tập chạy hoặc nhảy. Nếu bạn 40 tuổi trở lên, tiếp tục ăn uống đầy đủ chất, dùng các loại thực phẩm chức năng để bổ sung canxi, magie, vitamin và các bài tập thể dục.

Hút thuốc

Theo thống kê, hút thuốc có tương quan lớn đến loãng xương vì vậy nếu bạn hút thuốc trong suốt thời gian trưởng thành thì rất có thể là xương bạn đã bị tổn hại nặng.

Có một tin tốt là cho dù bạn bỏ thuốc ở độ tuổi nào thì bạn vẫn sẽ đạt được những lợi ích sức khỏe từ việc bỏ thuốc và tạo cơ hội cho cơ thể hồi phục.

Uống nhiều hơn 2 ly rượu mỗi ngày

Rượu là một tác nhân gây yếu xương, nó làm tan canxi, magie và các khoáng chất khác trong xương. Phụ nữ dễ bị tổn thương hơn với những ảnh hưởng của rượu nói chung, do đó nguy cơ loãng xương do uống rượu sẽ cao hơn ở phụ nữ.

Bạn không dung nạp lactose hoặc có lý do khác để không uống sữa

Sữa là một trong những thực phẩm tốt nhất cho xương, không chỉ vì canxi mà vitamin D, một thành phần trong sữa cũng rất quan trọng.

Bạn nên uống sữa đậu nành hoặc sữa gạo thường xuyên để bổ sung vitamin D. Bên cạnh đó, nên dùng các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D, magie, canxi, ba khoáng chất này két hợp với nhau để xây dựng và bảo vệ xương.

Bạn phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống

Biếng ăn là một nguy cơ dẫn đến loãng xương. Bởi vì trọng lượng cơ thể thấp làm giảm nồng độ hormone. Bất kể thứ gì làm giảm nồng độ estrogen đều gây trở ngại đến sức khỏe xương khớp.

Có nhiều phương pháp điều trị đã được chứng minh có thể kiểm soát chứng ăn uống thất thường và điều này là rất quan trọng để bảo vệ xương. Bên cạnh đó, uống sữa tăng cường vitamin D và canxi, dùng thực phẩm chức năng bổ sung canxi-magie-vitamin D để giúp xương và răng chắc khỏe.

Dành cho phụ nữ: Chu kỳ kinh nguyệt không đều và không thường xuyên

Nồng độ estrogen thấp thường dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Thật không may là điều này cũng dẫn đến loãng xương.

Bạn có người thân trong họ hàng bị loãng xương trước độ tuổi 50 hoặc trước thời kỳ mãn kinh

Nếu người thân trong gia đình bạn có tiền sử bị gãy xương, khung xương yếu, thấp, rất có thể là các thành viên trong gia đình của bạn có bị loãng xương, kể cả bạn.

Bạn là người da trắng hoặc Châu Á, phụ nữ và hơn 50 tuổi

Chỉ một trong những yếu tố này cũng làm khả năng loãng xương cao hơn. Nếu cả ba yếu tố đều đúng với bạn, thì nguy cơ loãng xương là cực kỳ cao. Nguy cơ loãng xương tăng dần theo tuổi tác. Các chuyên gia về loãng xương ước tính rằng sau độ tuổi 75, 90% phụ nữ sẽ bị rạn xương. 

 Hoàng Vân
(Theo Caring)

Thực phẩm chức năng Calci K2 từ Đan Mạch chứa đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương: canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie. Đặc biệt, vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) giúp tăng khả năng gắn canxi vào khung xương, tăng mật độ xương hiệu quả và ngăn chặn lắng đọng canxi ở thành mạch máu.

Theo Tạp chí Quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương (năm 2012) thì sự kết hợp của bốn thành phần trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Do đó, viên uống Calci K2 sản xuất tại Đan Mạch có hiệu quả vượt trội trong việc:

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Calci K2 là sản phẩm của DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Nordic Health) được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Sản xuất tại Jemo - Pharm A/S Đan Mạch

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 35193120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

10 điều bạn cần biết để giúp xương chắc khỏe

Làm thế nào để tái tạo sụn khớp hiệu quả?