Ăn ít nhất 3 phần việt quất và dâu tây mỗi tuần giúp nữ giới giảm khả năng bị nhồi máu cơ tim. Bởi trong dâu tây và việt quất chứa hàm lượng cao các chất có lợi cho tim mạch.

Theo như nghiên cứu mới đây công bố trên Circulation Journal of the American Heart Association cho thấy nữ giới ăn nhiều hơn 3 phần việt quất và dâu tây mỗi tuần sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

Việt quất và dâu tây chứa hàm lượng flavonoids cao, thành phần này cũng được tìm thấy có trong nho, rượu vang, mâm xôi và các loại rau quả khác. Theo như nghiên cứu, một nhánh phụ cụ thể của flavonoids gọi là anthocyanins có thể giúp giãn nở động mạch, chống lại sự tích tụ mảng bám và đem lại các lợi ích tim mạch khác.

Dâu tây và việt quất có thể dễ dàng trở thành món ăn của phụ nữ hàng tuần. Bởi sự thay đổi chế độ ăn đơn giản này có thể đem lại tác động to lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Các nhà  khoa học từ trường ĐH Harvard của Mỹ và trường ĐH East Anglia của Anh đã thực hiện nghiên cứu trên 93.600 phụ nữ có độ tuổi từ 25-42. Trong quá trình nghiên cứu, 405 ca nhồi máu cơ tim đã xảy ra. Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn nhiều dâu tây và việt quất nhất giảm 32% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim so với những phụ nữ ăn một tháng một lần hoặc ít hơn – ngay cả so với những phụ nữ ăn chế độ ăn giàu các loại rau và hoa quả khác.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng với nhóm tuổi trẻ hơn, ăn nhiều hơn các loại quả này cũng có thể làm giảm nguy cơ nhối máu cơ tim về sau này.

Phát hiện mới này không tính đến các yếu tố nguy cơ khác như tuổi tác, huyết áp cao, lịch sử gia đình bị nhồi máu cơ tim, khối lượng cơ thể, thể dục, hút thuốc, uống cà phê hay uống rượu.

Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ khuyên mọi người nên ăn các loại quả mọng như là một phần của chế độ dinh dưỡng cân bằng bao gồm cả những loại rau, hoa quả và ngũ cốc nguyên hạt. Ăn đa dạng các loại thực phẩm là cách tốt nhất để có đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

(Theo Sciencedaily)

 Cách ngăn chặn nhồi máu cơ tim trong ngày lễ Tết: http://momega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/cach-ngan-chan-nhoi-mau-co-tim-trong-ngay-le-tet.html#

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim: những bệnh người cao tuổi cần cảnh giác: http://womega.vn/tin-tuc/dot-quy-va-nhoi-mau-co-tim-nhung-benh-nguoi-cao-tuoi-can-canh-giac.html