Phương Trinh đã cực kỳ nhiệt tình chia sẻ bí mật cho các XX đấy!

 

Thú thật là khi được đề nghị chia sẻ bí quyết chăm sóc sắc đẹp với teen, Trinh thực sự không nghĩ ra mình nên nói điều gì. Thật may là tình cờ hôm trước Trinh vừa đi chăm sóc lại móng tay và “nghe lỏm” được vài mẹo của các chị làm nail nên Trinh quyết định đem các tuyệt chiêu này chia sẻ cùng teen luôn, hy vọng chúng sẽ có ích cho các bạn nha!


Không làm đẹp móng quá đà


Thật ra Trinh nghĩ là cũng khá nhiều người có thói quen sơn móng tay và thay đổi màu sơn cũng như họa tiết móng để phù hợp với trang phục của mình. Về mặt thẩm mỹ thì Trinh công nhận là nó rất đẹp, hợp thời trang nhưng về mặt sức khỏe cho móng thì không hẳn là tốt đâu.

 

Theo Trinh tìm hiểu thì không nên tẩy móng quá 2-3 lần trong một tháng, đặc biệt là với các loại dung dịch tẩy móng có chưa aceton thì mình nên hạn chế sử dụng đấy! Dùng nhiều hóa chất làm đẹp này sẽ có thể làm móng của chúng mình yếu đi, mỏng hơn và còn có thể chuyển được thành màu vàng vàng, xí xí đó!

 Cắt móng tay đúng cách


Có những bạn tuần nào cũng sửa móng tay nhưng Trinh đố các bạn biết cách cắt móng đúng là như thế nào? Trinh bật mí nha, nó không khó gì đâu. Đầu tiên là các bạn phải làm ẩm móng trước khi cắt, thường là Trinh tranh thủ cắt móng ngay sau khi tắm xong. Lúc này móng tay mềm nên rất dễ cắt luôn nhé! Sau khi cắt xong thì Trinh thường để móng khô rồi mới dũa cơ. Trinh thấy các chị làm nail nói nếu dũa móng lúc ướt thì móng có độ đàn hồi cao hơn nên có thể bị cong và hỏng. Và đặc biệt, khi cắt móng tay, các bạn nhớ đừng cắt sát quá nhé, vừa không tốt cho móng lại vừa trông không đẹp nữa đâu.

 


Măm măm cho móng tay khỏe


Để chăm sóc tốt bất cứ bộ phận nào trên cơ thể thì Trinh nghĩ là mình luôn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Qua tìm hiểu thì Trinh được biết là nếu cơ thể thiếu chất biotin thì móng tay chúng mình sẽ không thể cứng cáp, bóng đẹp được. Muốn bổ sung biotin thì dễ như ăn kẹo luôn, teen chỉ cần ăn thêm trứng nè, gan heo nè, quả bơ nữa là ổn rồi. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên uống nhiều nước để cơ thể không bị “ khô héo” mà móng cũng có đủ độ ẩm nghen!

 


Dưỡng móng nữa nha!


Một mẹo chăm sóc móng cực hay mà Trinh mới “học lỏm” và đang áp dụng cực hiệu quả chính là cách sử dụng dầu oliu đó các bạn ạ! Nếu móng của bạn đang không được khỏe thì teen hãy thử ngâm móng trong dầu oliu từ 10-15 phút mỗi ngày nhá!  

 

 

Trinh đảm bảo là móng tay của bạn sẽ được cải thiện đáng kể luôn. Còn nếu teen nào muốn móng tay sáng hơn thì có thể thử cách ngâm tay vào nước ấm với một vài lát chanh tươi. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể tìm mua thêm loại kem dưỡng dành cho tay và móng với tinh chất mật ong và chanh nữa nhé!Mong là những chia sẻ của Trinh có thể giúp các bạn chăm sóc móng tốt hơn và hẹn gặp lại teen nhiều hơn trong thời gian tới.

 

(Theo tapchitrangdiem)