(Da.Imedeen)-Loại da thường gặp nhất là sự kết hợp giữa vùng má khô và vùng chữ T có dầu, bao gồm trán, cằm và mũi. Bởi vì tuyến mồ hôi tập trung nhiều ở vùng này, và chúng thường hoạt động quá mức – khiến bạn có làn da dầu. Thật may mắn vì có nhiều giải pháp cho vùng trán bị nhờn. Hãy thử sử dụng chúng để phục hồi sự cân bằng cho da và ngăn ngừa mụn.

Giữ da sạch sẽ

Rửa mặt vào mỗi buổi sáng và tối với nước ấm và sữa rửa mặt có công thức dịu nhẹ để loại bỏ lượng dầu dư thừa ở vùng trán. Hãy tránh xa các phương pháp sử dụng hương liệu và sản phẩm hút dầu để tránh da của bạn xấu đi.

Nếu bạn rửa mặt thường xuyên hơn thì sẽ làm cho da bạn nhờn hơn. Chất bã nhờn ở da có tác dụng bảo vệ và và bôi tạo độ ẩm cho da. Khi bạn rửa mặt nhiều lần một ngày, bạn sẽ lấy đi chất dầu tự nhiên, và lượng dầu sản sinh ra thậm chí sẽ nhiều hơn.

Thay đổi chế độ ăn uống

Dầu được tạo ra do phản ứng hoocmon dưới ảnh hưởng của lối sống và chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn muốn khắc phục vùng da nhờn ở trán, bạn không nên ăn hoặc hạn chế ăn thực phẩm đã qua chế biến. Thay vào đó hãy ăn nhiều rau quả, đặc biệt là trái kiwi và chanh. Chúng đều giúp trị mụn và được chứng minh là góp phần làm cho da bạn cân bằng và sạch hơn.

Làm sạch da sâu hơn

Nếu như da bạn quá nhờn, hãy sử dụng sản phẩm tonic làm sạch da sâu hơn. Nó giúp loại bỏ dầu và bụi bẩn làm da bạn sạch hơn đồng thời làm giảm độ pH cho da. Hãy sử dụng vài lần một tuần để loại bỏ dầu thừa.

Đừng khiến da nhờn hơn

Điều này có vẻ như hiển nhiên nhưng nhiều nam giới vẫn làm cho da họ có thêm dầu và bụi bẩn vì họ không rửa tay trước khi tiếp xúc với da mặt. Bạn cũng nên tránh các sản phẩm có chứa dầu và các thành phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Trang Nguyễn

(Theo Mensciencemagazine)

 

Mẹo trang điểm cho da dầu trong mùa hè
5 bước làm sạch làn da nhờn