Gót hồng là nơi phải hoạt động nhiều và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thời tiết như khô nứt, bong vảy, rát... Tẩy tế bào chết hay dưỡng ẩm chân,...là một trong những cách để bạn chăm sóc gót sen thêm quyến rũ.

1. Ngâm chân bằng nước ấm

Ngâm chân trong nước ấm có thả vài hạt muối khoảng 10 phút sẽ giúp bạn nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết.

Trong khi ngâm chân, hãy dùng đá kỳ hoặc miếng bọt tẩy da chết chà nhẹ gót chân, kẽ ngón chân, lòng bàn chân để loại bỏ da chết. Da chân bạn sẽ mềm mại, mịn màng ngay tức thì.

2. Bổ sung độ ẩm, giảm khô ráp, nứt nẻ cho gót chân

Sử dụng kem dưỡng ẩm chân sau khi ngâm và thấm khô chân bằng khăn sạch. sẽ làm da chân bạn được phục hồi và trở lại sự mềm mại trong khi bạn ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên để làm "mặt nạ" chăm sóc đôi gót hồng của mình.

Cách 1: Chăm sóc gót chân với bạc hà và đường.

Thành phần:

- Một vài giọt dầu bạc hà hoặc một vài nắm lá bạc hà

- 4 thìa đường đỏ.

- 4 thìa dầu quả hạn hoặc dầu oliu.

Cách làm:

Trộn đường đỏ với dầu của quả hạnh hoặc dầu oliu, sau đó thêm vài giọt dầu bạc hà. Nếu không có dầu bạc hà có thể dùng tay vò nát những nắm lá bạc hà để lấy nước thay thế. Đối với lá bạc hà không nên dùng dao hay chày để giã lấy nước mà hãy dùng tay.

Sau đó dùng hỗn hợp dung dịch bôi lên gót chân, vùng bị khô nẻ, mỗi ngày từ 1- 2 lần. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận sự khác biệt.

Cách 2: Dùng dầu oliu

Lấy dầu oliu cọ xát vào những chỗ chai sần và những vết khô nẻ. Nên lưu ý mát xa kỹ vùng gót chân , đốt ngón chân, và những vùng nhạy cảm sẽ rất dễ bị chai.

Cách làm này sẽ không chỉ giúp bạn khắc phục được những cục chai chân, mà còn giúp cho máu dễ lưu thông, tạo cảm giác thoải mái.

Cách 3: Dùng chanh

Dùng vài quả chanh vắt vào một chậu nước ấm, sau đó ngâm chân vào trong chậu nước khoảng 10 phút. Chỉ 1 tuần sau, bạn sẽ bị bất ngờ vì hiệu quả tuyệt vời của nó.

3. Chú ý đến giày dép

Đừng bắt ép chân bạn phải suốt ngày chịu đựng những đôi giày cao gót lênh khênh và bó chặt bàn chân. Khi đến công sở, hãy chuẩn bị một đôi dép xốp để đi trong văn phòng. Khi đi dép thoải mái, tuần hoàn máu ở đôi chân của bạn sẽ tốt hơn, đôi chân cũng tránh khỏi nứt nẻ và đau nhức.

4. Để đôi chân nghỉ ngơi

Hãy massage đôi chân mỗi ngày để giảm căng thẳng và làm tăng sự tuần hoàn máu. Đặc biệt, hãy mang tất dày khi vào các ngày lạnh kể cả phòng bạn có được trải thảm để tránh khí lạnh xâm nhập vào đôi chân dễ dẫn đến nhiễm lạnh, cảm, thấp khớp.

Theo Xinh xinh