Sử dụng tinh dầu đúng cách sẽ giúp bạn có làn da mềm mại, đôi tay mịn màng và gót hồng mượt mà. 

- Mềm da 

Muốn có làn da mịn màng như lụa, bạn hãy tận dụng dầu vừng. Để dầu vừng có mùi thơm bạn có thể cho một vài giọt tinh dầu rau thơm, cỏ chanh, rau mùi... Đối với da dầu, tinh dầu bạc hà, đinh hương, long não, bách... sẽ luôn là sự lựa chọn khôn ngoan. Với da khô, hãy sử dụng dầu đà điểu. Đối với da nhạy cảm nên sử dụng dầu olive để dưỡng vì nó rất dịu nhẹ. Để làm da tránh khỏi những dị ứng hoặc sưng viêm thì dầu lô hội sẽ luôn là ứng cử viên số 1. 

- Mịn màng đôi tay

Trước khi ngủ, bạn nên thoa một chút hỗn hợp ấm gồm dầu hạnh nhân và dầu olive lên tay. Sáng mai thức giấc, bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên với đôi tay mềm mại như da em bé của mình. 

- Gót hồng 

Để ngăn chặn gót hồng của mình ngày càng chai sần hay nứt nẻ, bạn không cần phải bôi thuốc hay đến viện thẩm mỹ nếu biết sử dụng tinh dầu. Thật đươn giản, chỉ cần nhỏ một ít dầu olive vào chậu nước ấm và thả đôi bàn chân mình ngâm trong đó mỗi tối khoảng 10 phút thì bạn đã có quyền tin tưởng vào lời hồi đáp từ đôi gót hồng. 

- Cửa sổ tâm hồn 

Tinh dầu hạnh nhân vốn giàu vitamin E sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn lấy đi những quầng thâm nơi mắt nếu bạn dùng nó để massage mắt thường xuyên. 

(Theo SK)