(Womega)-Được xem là “kẻ giết người thầm lặng”, huyết áp cao ảnh hưởng đến gần 1 tỷ người trên toàn thế giới.

Một số nghiên cứu mới đây được công bố tại cuộc gặp thường niên của Hiệp hội Cao huyết áp Hoa Kỳ đã cho thấy điện thoại di động có thể là nguy cơ gây tăng huyết áp; yoga có thể giúp hạ huyết áp. Mặc dù cần phải cắt giảm natri để hạ huyết áp, những người bị cao huyết áp vẫn thích được ăn mặn.

Điện thoại di động có thể làm tăng huyết áp

Theo một nghiên cứu gần đây của các bác sĩ G. Crippa; G.Zabzuni; A. Cassi và E.Bravi thuộc bệnh viện Guglielmo da Saliceto ở Italia đã cho thấy nói chuyện nhiều trên điện thoại di động có thể làm tăng huyết áp đáng kể. Trong một cuộc gọi, chỉ số huyết áp tăng từ 121/77 lên 129/82.

Huyết áp tâm thu tăng ít hơn ở những bệnh nhân nhận nhiều hơn 30 cuộc gọi mỗi ngày. Có thể do 2 nguyên nhân: đây là nhóm có độ tuổi trẻ hơn, điều  này cho thấy rằng những người trẻ ít bị ảnh hưởng bởi điện thoại. Một khả năng khác là những người nhận nhiều hơn 30 cuộc gọi mỗi ngày có thể cảm thấy an tâm hơn nếu điện thoại luôn hoạt động vì họ không muốn mất đi một cơ hội nào.

Yoga có thễ giúp hạ huyết áp

Yoga được biết đến với tác dụng giúp tâm trí bình tĩnh và cơ thể khỏe mạnh, nhưng nghiên cứu mới còn cho thấy yoga có thể giúp hạ huyết áp. Một nghiên cứu trong 24 tuần của các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Pennsylvania (Hoa Kỳ) đã chỉ ra những người tập yoga 2-3 lần/tuần có thể giúp hạ huyết áp đáng kể từ 133/80 xuống 130/77. Những người chỉ theo một chế độ dinh dưỡng được kiểm soát và không tập yoga thì chỉ số huyết áp chỉ giảm từ 134/83 xuống 132/82.

Sử dụng các loại gia vị khác có thể kiểm chế sở thích ăn mặn ở người bị cao huyết áp

Một nghiên cứu khác cho thấy những người bị cao huyết áp thường thích ăn mặn hơn so với người bình thường. Nghiên cứu được nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH Sao Paolo ở Brazil thực hiện trên 44 người.

Ban đầu, những người tham gia được mời ăn 3 miếng bánh mì với hàm lượng muối khác nhau trên mỗi miếng. Kêt quả cho thấy 68% những người bị cao huyết áp và 31% những người có mức huyết áp bình thường thích bánh mì có hàm lượng muối cao nhất. 15 ngày sau, các bệnh nhân thực hiện một thử nghiệm tương tự, điều khác biệt duy nhất là miếng bánh mì thêm muối đã được sử dụng thêm các loại gia vị khác. Lần này, chỉ 14% những người bị cao huyết áp và 0% những người có chỉ số huyết áp bình thường thích loại bánh mì có hàm lượng muối nhiều nhất. Điều này cho thấy không những bệnh nhân bị cao huyết áp thích ăn mặn mà việc sử dụng các loại gia vị khác cũng làm giảm sự thích ăn mặn lại.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra mức độ ảnh hưởng của 6 thói quen sống lành mạnh trong việc ngăn chặn cao huyết áp.

- Tuân thủ chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp ngăn ngừa 89.4% nguy cơ huyết áp cao.

- Giảm lượng muối hấp thu giúp ngăn chặn 89.9% khả năng bị huyết áp cao.

- Duy trì cân nặng ổn định ngăn ngừa 90.3%

 - Hạn chế thức uống có cồn giảm 69.4%

- Vận động thường xuyên giảm 95.1%

- Không hút thuốc ngăn ngừa 90.4% nguy cơ bị cao huyết áp.


Hương Phạm

(Theo Sciencedaily)

Womega được sản xuất tại Đan Mạch, là hướng phòng chống và điều trị mới cho các vấn đề về tim mạch,được đăng ký bản quyền với sự phối hợp của 5 thành phần:  

- Omega-3: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa hình thành huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.

- Vitamin K2: ngăn ngừa sự lắng đọng canxi và ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, giúp chống xơ vữa mạch máu.

- Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.

- Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.

- Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.

Điện thoại tư vấn sản phẩm: 0838 274 130 - 0439 439 406

Hotline: 0906383068 - 0904216456

Bác sĩ tư vấn: 0909 170 859

Danh sách nhà thuốc

Đăng ký để nhận ngay coupon trị giá 50.000 VNĐ Xem chi tiết

 

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Nguyên nhân làm huyết áp tăng đột ngột