Quan trọng nhất trong việc giảm cân là ăn uống lành mạnh đúng cách. Để có một cơ thể cân đối, ngoài việc tập thể dục còn cần tập trung vào chế độ ăn uống.

Quan tâm đến ăn uống

Nếu bạn muốn dễ dàng kiểm tra thực phẩm nào nên ăn, hãy tạo cho mình một cuốn nhật kí. Thể thao sẽ là tấm gương giúp bạn kiểm tra hình thức vận động nào là đúng. Tương tự như vậy, ghi chép lại các món ăn sẽ giúp kiểm tra thói quen ăn uống của bạn.

Và một trong số các thực phẩm không được phép có trong cuốn nhật kí của bạn là khoai tây chiên và nước ngọt. Thay vì khoai tây chiên, hãy chọn hoa quả. Bạn có thể ăn rất nhiều quả việt quất mà không phải lo lắng về chuyện tăng cân. 99 gram việt quất chứa 1 mg natri, so với 230 gram có trong khoai tây chiên. Lượng natri cao trong khoai chiên có thể khiến cơ thể bạn giữ nước nhiều hơn, càng làm cho mục tiêu giảm cân của bạn trở nên xa vời.

Đồng thời, khoảng 220 gram nước ngọt chứa 100 calories và 28 gram đường và carbohydrates. Những loại đường này sẽ được dự trữ trong cơ thể. 

Tăng cường tập thể thao

Ngay khi bắt đầu nạp năng lượng đúng cách, hãy để chuyên gia thể dục đánh giá nhằm xác định các nhóm cơ nào kém phát triển.

Các bài thể dục cường độ cao, tốc độ nhanh hay luyện tập sức bền sẽ khiến cơ thể tiếp tục đốt cháy năng lượng rất lâu sau khi rời phòng. Đừng chỉ tập trung vào máy cháy bộ hay đạp xe tại chỗ. Đó không phải là lựa chọn tốt nhất để đốt cháy calo.

Hãy lên kế hoạch trước khi  tập. Dành 30 phút để thực hiện càng nhiều động tác càng tốt. Thực hiện tăng dần các bài tập cho phần thân dưới, rồi đến thân trên, cơ bụng và lưng. Hãy giữ nhịp tim tăng trong khi không làm mỏi các nhóm cơ.
Bắt đầu với bài tập đi bộ với tạ. Sau đó chuyển sang chống đẩy hoặc ép vai trên không. Với cơ bụng, hãy thực hiện hỗn hợp bài tập nâng người thẳng hoặc nâng người nghiêng 1 bên.

Đổi các động tác để thực hiện cho các vùng cơ thể khác nhau nhưng vẫn giữ quy trình cũ: thân dưới, thân trên và bụng. Sau 30 phút, thực hiện các động tác làm ấm người và thả lỏng.

Vượt qua những lí do tránh luyện tập

Nếu bạn không có chút sức lực nào để luyện tập?

Bạn sẽ luôn cảm thấy khỏe hơn sau mỗi lần luyện tập. Chỉ cần bắt đầu khởi động, bạn sẽ cảm thấy đủ khỏe để tiếp tục. Ngay cả khi bạn chỉ tập được ½ so với thông thường cũng đã tốt hơn nhiều rồi.

Nếu bạn đang đi du lịch?

Hãy đem theo một số dụng cụ gọn nhẹ và chúngsẽ không làm đầy vali của bạn.
Bạn không biết cách để bắt đầu?

Bạn sẽ không thể giảm được 11kg với 10 phút mỗi ngày nhưng đó là khởi đầu. Tập các bài tập như chống đẩy, nâng thẳng người vào mỗi buổi sáng… sẽ giúp máu lưu thông, là những động tác dễ dàng để bạn bắt đầu.

(Theo Livestrong)

 Đốt cháy mỡ bụng chỉ với 7 động tác: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dot-chay-mo-bung-chi-voi-7-dong-tac.html

Bài tập làm giảm mỡ bụng cho nam giới: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dang-dep/bai-tap-lam-giam-mo-bung-cho-nam-gioi.html