(Daonordic)-Có một số yếu tố nguy cơ và các triệu chứng liên quan đến lão hóa và mãn kinh mà chúng ta không thể thay đổi được. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt các triệu chứng có thể xuất hiện trong và sau thời kỳ mãn kinh.

Trong thời kỳ mãn kinh, ăn nhiều thực phẩm khác nhau để có được nguồn dinh dưỡng bạn cần. Vì chế độ ăn của phụ nữ thường thiếu chất sắt và canxi nên bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

- Ăn đủ canxi: ăn và uống 2-4 phần thực phẩm từ sữa và giàu canxi để có được 1.200 mg canxi mỗi ngày. Canxi có nhiều trong các thực phẩm từ sữa, cá mòi, cá hồi, bong cải xanh và các loại đậu.

-Cung cấp thêm chất sắt: ăn ít nhất 3 phần thực phẩm giàu chất sắt mỗi ngày. Sắt có trong thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc và các thực phẩm từ lúa, gạo. Lượng sắt cần thiết cho phụ nữ lớn tuổi là 8mg/ngày.

- Ăn đủ chất xơ: ăn bánh mì ngũ cốc, mì ống, trái cây tươi và rau xanh để có khoảng 21g chất xơ mỗi ngày.

- Ăn trái cây và rau quả: ăn ít nhất ½ chén trái cây và 2 chén rau mỗi ngày.

- Đọc nhãn mác thực phẩm sẽ giúp bạn chọn những sản phẩm tốt nhất cho lối sống lành mạnh.

- Uống nhiều nước: uống 8 ly nước mỗi ngày giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

- Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Nếu bạn đang thừa cân, hãy cắt giảm khẩu phần ăn và ăn ít chất béo, đặc biệt đừng nên bỏ bữa.

- Sử dụng đường và muối trong chừng mực. Ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao.

Thực phẩm làm giảm các triệu chứng mãn kinh

- Thực phẩm có nguồn gốc thực vật có chất isoflavone (estrogen thực vật) có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh, giảm các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm. Isoflavone có thể tìm thấy trong đậu hũ, sữa đậu nành hoặc viên uống Menosen. Ngoài chiết xuất đậu nành, Menosen còn chứa chiết xuất sage, cỏ ba lá đỏ, vitamin D3 có tác dụng giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như: bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu, duy trì sức khỏe của xương.

Thực phẩm cần tránh trong thời kỳ mãn kinh

- Nếu bạn gặp những cơn nóng bừng trong thời kỳ mãn kinh, bạn nên các thực phẩm có nhiều gia vị, caffeine và rượu.

Viên uống Menosen có thành phần chiết xuất đậu nành, chiết xuất sage, chiết xuất cỏ ba lá đỏ và vitamin D3. Menosen được sản xuất tại Đan Mạch có công dụng giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu và giúp duy trì sức khỏe của xương.

Menosen là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. Menosen là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Website: http://daonordic.com/

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thanh Hằng

(Theo Webmd)

Mãn kinh diễn ra như thế nào?

10 nguyên liệu tự nhiên “thổi bay” chứng bốc hỏa tuổi mãn kinh