(Womega)-Nhồi máu cơ tim gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng trong suốt phần đời còn lại của bạn. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh với trái cây, rau xanh và chất xơ có thể làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim nhưng bạn đang phân vân không biết một số loại thực phẩm ví dụ như đồ ăn cay, nóng có gây nhồi máu cơ tim không. Khi bạn xác định rõ nguyên nhân gây ra căn bệnh này, bạn có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Nhồi máu cơ tim xảy ra khi một cục máu đông chặn dòng máu lưu thông đến tim, dấu hiệu phổ biến nhất là tăng huyết áp và đau ngực. Hai triệu chứng này có thể có mối liên hệ với chứng khó tiêu hay ợ nóng do ăn thực phẩm cay, nóng.

Chế độ ăn giàu cholesterol cũng là một nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim. Khi bạn ăn nhiều thực phẩm chứa cholesterol, nó bắt đầu bám dính vào thành mạch, làm hẹp thành mạch do đó khiến máu trở nên khó lưu thông. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có khả năng bị nhồi máu cơ tim hay không, nhưng nếu chỉ tính riêng các thực phẩm cay nóng thì không thể là nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim.

Do bạn thường bị chứng khó tiêu hay ợ nóng khi ăn các thực phẩm cay, nóng nên sẽ dễ nhầm lẫn các triệu chứng của nó với các triệu chứng của nhồi máu cơ tim. Các thực phẩm cay nóng có thể gây đau ngực, buồn nôn, là những nguyên nhân khiến bạn phân vân không biết có phải bị nhồi máu cơ tim không. Các triệu chứng trên thường sẽ hết trong vài giờ sau khi ăn các đồ cay nóng. Nếu các triệu chứng trên ngày một trầm trọng, hãy đi khám bởi có thể bạn thực sự đã bị nhồi máu cơ tim bất kể bạn đã ăn gì trước đó.

Thanh Hương

(Theo Livestrong)

Nguy cơ bệnh tim mạch từ ăn kiêng

Phát hiện mới chữa nhồi máu cơ tim