Tập thể dục đúng cách là một trong những chìa khóa để có đôi chân thon thả hơn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm. Bài tập sau đây là một gợi ý giúp bạn có đôi chân thon.

 
Động tác 1


Nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Mở cánh tay sang hai bên. Hít vào thật chậm và từ từ đưa hai chân lên tới điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống.  Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.

 

Động tác 2


Nằm ngửa, duỗi thẳng chân. Mở cách tay sang hai bên. Hít vào thật chậm và từ từ đưa một chân lên tới  điểm cao nhất có thể, sau 5 giây, thở ra và hạ chân xuống.  Giữ nguyên tư thế trong vài giây và tiếp tục thực hiện động tác trong 10 lần.

 

 

Động tác 3

Hai tay chống ngang hồng, lưng thẳng. Từ từ nhấc gót chân lên cao, càng cao càng tốt, giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Hạ chân xuống và lặp lại động tác khoảng 20 lần.

 

Động tác 4


Nằm nghiêng sang bên phải và đặt cánh tay trái lên sàn phía trước mặt để cân bằng. Nâng chân trái  cao bằng hông. Tưởng tượng rằng chân bạn đang ở trong thùng và với các ngón chân khua khoắng và dò dẫm bên trong thùng . Dùng chân khua  60 vòng và sau đó chuyển đổi và làm 60 vòng nữa.

 

Động tác 5


Đôi khi bài tập thể dục đơn giản thì càng hiệu quả. Bạn đứng thẳng, nhẹ nhàng bật tung người lên cao và  hạ xuống trên đầu ngón chân. Đây là một cách đơn giản nhưng cực kỳ tốt để có được một đôi chân săn chắc và thon thả.

 

(Theo 2sao)