Các bác sĩ ở Anh đã cứu sống một bệnh nhân bằng cách bơm rượu vào tim. Đây là phương pháp điều trị rất lạ để kiểm soát tình trạng loạn nhịp tim nặng sau cơn nhồi máu cơ tim và bệnh nhân đã được ra viện sau 3 ngày điều trị.

Ông Aldom, 77 tuổi nhập viện trong tình trạng rối loạn nhịp tim nặng. Các bác sĩ đã sử dụng các phương pháp chuẩn để điều trị nhưng không thành công. Cuối cùng, họ đã ra một quyết định lạ lùng là bơm rượu vào tim.

Một ống nhỏ được thông từ vùng háng đến tim để xác định vùng loạn nhịp của tim. Sau đó, một lượng nhỏ rượu được tiêm vào ống để làm chết phần cơ tim gây rối loạn nhịp và đưa nhịp tim trở lại bình thường.

Tiến sĩ Tom Johnson, một trong những người thực hiện điều trị cho biết trước đó ông đã thực hiện nhiều ca điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh cơ tim phì đại– tình trạng cơ tim trở nên dày hơn nhưng đây là lần đầu tiên ông điều trị chứng loạn nhịp tim.

Sau khi điều trị, sức khỏe của ông Aldom bình phục khá nhanh và ông đã về nhà sau 3 ngày kể từ khi nhập viện.

(Theo Mirror)

Giảm nguy cơ tim mạch ở người béo bụng: http://momega.vn/tin-tuc/giam-nguy-co-tim-mach-o-nguoi-beo-bung.html

Phát hiện hướng mới giúp ngăn ngừa đột quỵ: http://womega.vn/tin-tuc/nghien-cuu-khoa-hoc/phat-hien-huong-moi-giup-ngan-ngua-dot-quy.html