Nếu lâu nay bạn "bỏ bê" làn da của mình thì hãy chăm sóc da từ bây giờ với những gợi ý dưới đây nhé:

Da của bạn có bị đỏ hoặc bị trầy xướt sau khi cạo râu?

Nhiều nam giới cho rằng cạo râu sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng kèm theo glycerin hoặc kem/gel cạo râu có nha đam. Điều này không chỉ giúp làm dịu làn da của bạn mà còn giúp dao cạo dễ dàng lướt trên da. Để có kết quả tốt nhất thì cần thoa kem hoặc gel vào râu và cạo. Nếu cần thiết có thể cạo thêm một lần nữa. Kết thúc việc cạo râu bằng cách thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày. Lưu ý: không nên sử dụng các loại kem dưỡng có cồn sau khi cạo râu vì nó sẽ gây kích ứng da.

Mắt của bạn có quầng thâm không?

Quầng thâm dưới mắt gây ra bởi các mạch máu dưới da bị vỡ do nhiều nguyên nhân, hầu hết là do di truyền. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác có thể là do uống rượu, thuốc lá và các đồ uống có cafein. Bạn có thể lựa chọn các loại kem có vitamin K và các loại kem khác chứa cafein cũng rất hiệu quả để giảm quầng thâm. Nếu bạn đã thử mọi thứ nhưng vẫn không giảm thì nên đi gặp bác sĩ.

Bạn có hiểu về làn da của mình?

Hãy chăm sóc da mặt bằng cách tới các spa có uy tín và nhờ các chuyên gia thẩm mỹ phân tích các đặc điểm về da của bạn. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên thích hợp giúp bạn chăm sóc da tốt hơn.

Mụn đầu đen

Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ làm sạch da, ví dụ như loại làm từ đất sét. Hãy làm theo hướng dẫn để có kết quả tốt nhất.

Da nhờn

Nếu bạn thường xuyên sử dụng xà phòng để làm sạch da thì hãy ngừng ngay. Xà phòng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và tuyến dầu sẽ phản ứng bằng cách tạo ra nhiều dầu hơn. Hãy thử dùng một loại kem có bọt nhẹ hoặc sữa rửa mặt nếu ở tình trạng nhẹ. Nếu da mặt bạn có rất nhiều dầu thì bạn cần một loại kem tẩy mạnh hơn hoặc có thể điều trị bằng axit salicylic và beta hydroxyl. Bạn cũng có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm không dầu.

Lưu ý: mặc dù benzoil peroxide được dùng để điều trị mụn có hiệu quả nhưng nó sẽ làm khô da và làm tăng dầu.

Tẩy tế bào chết

Đồ uống có cồn làm mất độ ẩm cho làn da. Đó là lý do tại sao da của bạn có vẻ sậm hơn vào buổi sáng sau khi uống rượu. Cách để tránh điều này là chăm sóc da hàng ngày bằng việc làm sạch và giữ ẩm, tẩy tế bào chết ít nhất 1 tuần 1 lần. Điều này sẽ làm giúp loại bỏ các tế bào chết và trông bạn rạng rỡ hơn.

Dưỡng môi

Điều cần thiết là nên giữ cho đôi môi luôn sạch sẽ và ẩm, không nứt nẻ. Không có người phụ nữ nào muốn hôn đôi môi khô nứt đâu nhé.

(Theo mensfashion)

5 mẹo chăm sóc làn da khô cho nam giới: http://imedeenmen.com/tin-tuc/5-meo-cham-soc-lan-da-kho-cho-nam-gioi

5 cách giảm nhờn cho làn da nam giới: http://imedeenmen.com/tin-tuc/5-cach-giam-nhon-cho-lan-da-nam-gioi