(Pretty Woman)-Phải làm thế nào để giảm cân mà đầu óc vẫn thoải mái và không bị áp lực về kết quả đạt được? Chỉ có một cách duy nhất là thay đổi cách tư duy của chính bản thân bạn!  

Bước 1

Tập trung phát triển lối sống lành mạnh và lựa chọn những thứ tốt cho sức khỏe thay vì tập trung vào việc phải giảm bao nhiêu cân. Khi bạn chú trọng vào việc tạo một thói quen sống lành mạnh thì việc giảm cân lúc này chỉ là việc thứ yếu thôi.

Bước 2

Tránh xa cái cân ra, càng xa càng tốt hoặc ít nhất là giấu nó ở chỗ nào khó lấy. Để không phải lo lắng về số cân nặng mình giảm được mỗi ngày, bạn chỉ nên bước lên bàn cân 1 lần mỗi tuần thôi nhé.

Bước 3

Tìm những bài tập thể dục khiến bạn thực sự có hứng thú. Nếu tập gym không phù hợp với bạn thì hãy thử một môn thể thao khác với bạn bè hoặc học khiêu vũ chẳng hạn. Lựa chọn một thứ bạn thực sự đam mê vừa giúp ích cho việc giảm cân, như vậy việc luyện tập sẽ thú vị hơn.

Bước 4

Chú ý đến những dấu hiệu khác của việc giảm cân hiệu quả, ví dụ như việc tăng khả năng chịu đưng hay quần áo mặc vừa hơn… Bằng cách tập trung vào những khía cạnh tích cực nho nhỏ như vậy, bạn sẽ được thúc đẩy tiếp tục luyện tập thật thoái mái.

Bước 5

Lập danh sách những suy nghĩ tích cực rồi dán ở nơi dễ thấy để nhắc nhở bản thân về điều bạn thích, nhờ đó sẽ giúp bạn chuyển hướng suy nghĩ khỏi những điều tiêu cực.

Bước 6

Tìm một sở thích hoặc hoạt động tình nguyện để giữ cho mình bận rộn, giảm tình trạng ăn nhiều do chán nản và khỏi nghĩ nhiều về việc giảm cân.

Ngọc Trâm

(Theo Motherhood)

6 điều không nên làm khi giảm cân

Biến hóa tủ lạnh để giảm cân hiệu quả