(Daonordic)-Atiso chứa nhiều chất dinh dưỡng chống oxy hoá như rutin, axit galic, cynarin và quercetin – giúp bảo vệ tim và làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan và tiểu đường.

Đối với những người có thói quen ăn thực phẩm này thì quả tim của atiso có thể là phần yêu thích của bạn; tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng, lá atiso chứa nhiều lợi ích sức khoẻ nhất so với bất kì phần nào khác. Trong một nghiên cứu năm 2004, atiso được xếp vào trong số các loại rau giàu chất chống oxy hoá nhất và mức độ cao đáng ngạc nhiên của các hợp chất chống lại bệnh tật gọi là dinh dưỡng thực vật.

Làm thế nào để giảm cholesterol dư thừa hoàn thoàn tự nhiên?

Vào cuối những năm 1970, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu xem những hợp chất thực vật nhất định như là một sự thay thế cho các statin hạ cholesterol – đó là khi họ phát hiện ra hợp chất chứa trong atiso có tác dụng  làm giảm cholesterol. Kể từ đó, atiso được sử dụng phổ biến bởi các nhà khoa học.

Tại sao atiso giảm cholesterol?

Các nhà nghiên cứu nói rằng, lá atiso can thiệp vào việc giảm cholesterol trong cơ thể. Các hợp chất cynarin được xác định là phytonutrient đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol. Theo các nhà nghiên cứu, bên cạnh cynarin, luteolin, một phytonutrient khác cũng có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm cholesterol.  Hãy nhớ rằng, atiso chỉ là một trong nhiều cách tự nhiên để giảm cholesterol.

Sự tích tụ cholesterol qua nhiều con đường, tuy nhiên, hai cơ chế quan trọng đã được xác định rõ ràng. Một cơ chế là do ức chế hoạt động của các enzym tham gia vào sản xuất cholesterol ở gan. Con đường thứ hai là gia tăng sản xuất mật và lần lược loại bỏ nhiều hơn cholesterol ra khỏi cơ thể.

Và, cuối cùng, một lợi ích khác cho sức khỏe tim rất quan trọng liên quan đến lá atiso là chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn cản quá trình oxy hóa của cholesterol và lipoprotein - điều này rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cách nào là tốt nhất để sử dụng atiso?

Hầu hết các bạn có thể quen với việc mua lọ atiso ngâm hoặc trái tim atiso ướp, nhưng nhiều người chưa bao giờ chuẩn bị và nấu atiso. Nấu atiso dễ dàng hơn bạn tưởng.

Đầu tiên, cắt bỏ cuốn và các lá nhọn, bỏ bớt các lá dày phía ngoài của atiso.  Dùng tay tách nhẹ lớp thứ 2 của lá để bạn có thể hấp hoặc đun sôi hiệu quả. Bạn có thể xác  định liệu rằng atiso đã được nấu chính chưa bằng cách kiểm tra xem liệu rằng các cánh hoa gần trung tâm lấy ra dễ dàng hay không. Các phần mềm của lá là phần ăn được của atiso.

Theo một nghiên cứu năm 2006, các chất chống oxy hoá của atiso nấu chín là 3.56 MML / 100 g phần ăn (3,5 oz). Khi bạn uống một nửa cốc atiso nấu chín, bạn sẽ được 7 gram chất xơ, khoảng 29% giá trị hàng ngày (DV), 6,2 mg vitamin C 10% DV, 74,8 mcg folate khoảng 19% của DV, 12,4 mg vitamin K 16% DV. Atiso cũng là một nguồn tốt của niacin, magiê, phốt pho, kali và đồng.

Atiso có sẵn quanh năm, những tháng cao điểm là tháng 3, tháng 4, tháng 5.  Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy bông atiso thì hãy thử sử dụng và cũng cấp bữa ăn lành mạnh cho tim.

Kiều Anh

(Theo Naturalhealth365)

Chiết xuất atiso là một trong những thành phần trong viên uống CHOLEMIN bên cạnh chiết xuất men gạo đỏ, chiết xuất dầu oliu, vitamin B1. Đây là những thành phần có lợi cho hệ thống tim mạch, vì vậy CHOLEMIN có hiệu quả trong việc: 

- Giúp giảm mỡ máu

- Giúp ổn định huyết áp

- Giúp tăng cường lưu thông máu đến cơ thể

- Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Chú ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Men gạo đỏ giúp giảm cholesterol

Vì sao dầu olive tốt cho tim mạch?