Không khí khô hoặc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể làm da môi khô và nứt nẻ. Các loại son dưỡng môi và dầu cung cấp độ ẩm cho môi chỉ hoạt động tốt nhất khi lớp ngoài cùng của môi khô tróc đi và để lộ ra làn da mới. Bột nổi là một loại nguyên liệu giúp tẩy tế bào chết tự nhiên giúp da môi không còn khô nứt và mịn màng hơn.

Nguyên nhân khiến môi nứt nẻ

Nếu không có lớp bảo vệ, da sẽ mất đi độ ẩm. Ở những nơi khác trên cơ thể, tuyến dầu sản xuất các loại dầu để bảo vệ làn da nhưng môi không được bảo vệ như vậy. Không khí lạnh, gió, ánh nắng mặt trời làm cho đôi môi dễ khô nứt hơn. Liếm môi có thể làm giảm khô tức thời nhưng khi nước bọt bốc hơi, nó sẽ mang theo độ ẩm của môi và bạn cảm thấy khô hơn. Khi bạn nghẹt mũi, phải thở bằng miệng thường làm môi của bạn bị khô.

Loại bỏ da chết

Bột nổi có tác dụng tẩy tế bào da chết trên da mặt và môi. Trộn nước, dầu thực vật và bột nổi tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên môi bằng tay hoặc khăn được làm ẩm. Thoa nhẹ như bạn đang thoa sơn bóng lên môi. Không chà xát quá mạnh vì có thể làm tổn thương làn da nhạy cảm.

Bảo vệ da

Bột nổi có tính kềm cao. Điều này sẽ không gây tổn hại cho đôi môi của bạn trong thời gian ngắn. Nhưng bạn cần phải rửa sạch da thật kỹ sau khi tẩy da chết bằng bột nổi để tránh kích ứng da. Chất kềm tạo cảm giác trơn khi tiếp xúc với nước, do đó, rửa sạch trong khoảng từ 15-20 giây hoặc khi bạn không còn thấy cảm giác trơn nữa. Sau khi rửa, nên thoa sơn dưỡng môi, dầu  để duy trì độ ẩm đôi môi và tạo lớp bảo vệ giữa môi và môi trường xung quanh.

Lưu ý. Tẩy tế bào chết cho đôi môi nứt nẻ bằng bột nổi chỉ có tác dụng tốt nếu môi khô vừa phải, không nứt nẻ và chảy máu. Nếu môi nứt nẻ nhiều thì bạn cần chữa lành trước khi làm mịn bằng cách tẩy da chết.

(Theo Livestrong)

4 giải pháp hữu hiệu nhất cho làn da trẻ hơn tuổi: http://depkhoenews.com/tin-tuc/4-giai-phap-huu-hieu-nhat-cho-lan-da-tre-hon-tuoi.html

Phụ nữ thế giới chia sẻ bí quyết chống lão hóa: http://depkhoenews.com/tin-tuc/phu-nu-the-gioi-chia-se-bi-quyet-chong-lao-hoa.html