Tỉ lệ phụ nữ tử vong do tai biến mạch máu não cao gấp 2 lần do ung thư vú và mức độ ảnh hưởng của tai biến mạch máu não đến phụ nữ nghiêm trọng hơn so với nam giới.

Có thể hạn chế nguy cơ tai biến mạch máu não không?

Tất cả phụ nữ đều có thể mắc tai biến mạch máu não. Chị em buộc phải lựa chọn giữa việc phòng tránh hoặc “kết thân” với vô vàn loại thuốc điều trị cùng với hệ lụy như liệt, hôn mê sâu, sống thực vật…

Tin vui là hiện nay có nhiều thành tựu quan trọng trong phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Ví dụ như sự kết hợp công dụng của vitamin K2 với các thành phần khác được chứng minh có lợi cho sức khỏe tim mạch trong viên uống Womega. Viên uống có tác dụng làm giảm xơ vữa động mạch, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, từ đó làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.

Vitamin K2, Omega-3, Cardiolina, Vitamin D3 và ca cao là các thành phần của Womega đều có nguồn gốc tự nhiên. Đặc biệt, Vitamin K2 thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel về Sinh lý học và Y học.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần đi bộ 20 phút/ngày, tránh trầm cảm, ngủ hơn 7 tiếng/ngày, giảm cholesterol, ăn ít chất béo, giảm muối, ăn nhiều rau và hoa quả… để hạn chế nguy cơ tai biến mạch máu não. 

 Nguy cơ tai biến mạch máu não ở phụ nữ

 Ngoài các yếu tố gây tai biến mạch máu não mà cả nam và nữ giới đều có như cao huyết áp, lười vận động thì phụ nữ còn có các nguy cơ khác dẫn đến tai biến mạch máu não:

 - Estrogen suy giảm trong thời kỳ mãn kinh. Nồng độ estrogen giảm làm tăng nồng độ cholesterol xấu (LDL), là nguyên nhân chính gây ra các mảng bám ở thành mạch, gây tắc nghẽn động mạch và dẫn đến tai biến mạch máu não.

 - Tăng cân, béo phì. Lớp mỡ bụng dày cộng với với mức độ triglyceride trong máu cao sẽ làm tăng gấp 5 lần nguy cơ tai biến mạch máu não.

 - Stress. Áp lực vừa là người đóng góp vào nguồn tài chính của gia đình, vừa chu toàn việc nhà, nuôi dạy con cái làm phụ nữ rất dễ bị stress. Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Ohio, Mỹ thì phụ nữ châu Á có nguy cơ mắc bệnh tim mạch do stress gây ra cao gấp 3 lần so với phụ nữ châu Âu.

 - Hút thuốc thụ động (hít phải khói thuốc của người hút thuốc). Tỉ lệ hút thuốc của nam giới ở châu Á cao hơn các nước phương Tây dẫn đến tỉ lệ hút thuốc thụ động ở phụ nữ châu Á cao hơn so với các khu vực khác (người nhà hút thuốc, hít phải khói thuốc nơi công cộng,…). Điều này làm tăng nguy cơ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên đến 30%.

Thanh Hằng

Phụ nữ dễ tử vong vì bệnh tim mạch hơn nam giới: http://womega.vn/tin-tuc/phu-nu-de-tu-vong-vi-benh-tim-mach-hon-nam-gioi.html

Cao huyết áp và biến chứng tim mạch ở phụ nữ: http://womega.vn/tin-tuc/cao-huyet-ap-va-bien-chung-tim-mach-o-phu-nu.html

 

Womega được sn xut ti Đan Mch, là hướng mi trong phòng chng và h tr điu tr cho các vn đ v tim mch, được đăng ký bn quyn vi s phi hp ca 5 thành phn: 

 - Omega-3: gim m trong máu, phòng nga hình thành huyết khi, ngăn nga tc nghn mch máu.

  - Vitamin K2: ngăn nga s lng đng canxi và ngăn s to mng bám xơ va thành mch, giúp chng xơ va mch máu.

 - Cardiolina: có tác dng gim m máu, bo v h tim mch.

 - Ca cao: đm bo đ đàn hi ca thành mch – h tr điu tr giãn tĩnh mch, tránh tình trng xơ cng mch máu.

 - Vitamin D: ci thin chc năng ca tế bào ni mô mch máu, làm gim nguy cơ xơ va mch máu, ngăn nga suy tim.

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456

Bác sĩ tư vấn: 0909 170 859