Rối loạn cương dương có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đôi khi nó chỉ là tác dụng phụ của một loại thuốc. Tuy nhiên, với khoảng 75% nam giới mắc rối loạn cương dương thì nguyên nhân phức tạp hơn. Rối loạn cương dương có thể là do bệnh về mạch máu, bệnh thần kinh, tiểu đường hoặc là hậu quả của phương pháp điều trị hoặc phẫu thuật liên quan đến tuyến tiền liệt.

Cho dù bạn đang bị rối loạn cương dương hay không thì cũng cần tham khảo một số lời khuyên sau để có sức khỏe và đời sống tình dục tốt hơn.

- Bắt đầu đi bộ. Theo một nghiên cứu của Đại học Y Harvard, đi bộ 30 phút mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 41% nguy cơ rối loạn cương dương. Các nghiên cứu khác cho thấy tập thể dục vửa phải có thể giúp khôi phục lại hoạt động tình dục ở đàn ông trung niên béo phì bị rối loạn tình dục.

- Ăn uống hợp lý. Trong một nghiên cứu về lão hóa ở nam giới ở Massachusetts thì một chế độ ăn giàu trái cây, rau, ngũ cốc, cá, ít thịt đỏ, ít thịt đỏ đã qua chế biến và ngũ cố tinh chế làm giảm nguy cơ rối loạn cương dương. Sự thiếu hụt kinh niên vitamin B12 có thể góp phần vào việc rối loạn cương dương. Do đó, chế độ ăn cần được bổ sung them lượng vitamin B12.

- Hãy chú ý đến sức khỏe hệ tim mạch. Cao huyết áp, đường huyết cao, cholesterol và triglyceride cao gây tổn thương đến các động mạch của tim (gây ra nhồi máu cơ tim), ảnh hưởng đến các mạch máu ở não (gây đột quỵ) và tổn thương đến các mạch máu dẫn đến dương vật (gây rối loạn cương dương). Mức cholesterol tốt HDL thấp và béo bụng cũng góp phần dẫn đến rối loạn cương dương. Bạn cần kiểm tra sức khỏe của hệ tim mạch để biết được  tim, não, dương vật đang trong tình trạng tốt hoặc cần điều chỉnh lối sống hoặc dùng thuốc nếu cần.

- Giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý. Một vòng eo vừa phải là một hàng rào bảo vệ khá tốt. Nam giới có vòng eo  107cm có 50% nguy cơ mắc rối loạn cương dương so với người có vòng eo là 80cm. Duy trì cân nặng hợp lý là điều cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ hoặc làm giảm tình trạng rối loạn cương dương. Béo phì làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường, hai nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn cương dương bên cạnh các loại chất béo dư thừa và các loại hormone.

-  Vận động cơ bắp nhưng không phải là bắp tay. Một khung xương chậu mạnh mẽ sẽ làm tăng độ cứng trong quá trình cương dương và giữ cho máu rời khỏi dương vật bằng cách nhấn vào một tĩnh mạch quan trọng. Một thử nghiệm ở Anh cho thấy rằng, thực hiện các bài tập Kegel  tăng cường cơ bắp 2 lần/ ngày trong 3 tháng  kết hợp với các phản hồi sinh học và bỏ hút thuốc, giảm cân, hạn chế rượu có hiệu quả cao hơn so với việc chỉ thay đổi lối sống.

 

(Theo Health Harvard)

Tăng huyết áp và rối loạn cương dương: http://momega.vn/tin-tuc/roi-loan-cuong-duong.html 

Cải thiện chức năng sinh lý đàn ông: http://momega.vn/tin-tuc/cai-thien-chuc-nang-sinh-ly-dan-ong.html