Tóc tự nhiên là tóc không được duỗi thẳng, uốn hoặc nhuộm màu. Tránh đi các cách làm đẹp tóc này sẽ làm tóc khỏe hơn,  tuy nhiên tóc cũng vẫn khô. Tập thể dục sẽ làm khô tóc vì mồ hôi có thể làm tóc xoăn cứng. Nếu bạn tập thể dục bên ngoài, mặt trời và gió cũng có thể làm cho tóc của bạn trông khô hơn. Cách tốt nhất ngăn chặn điều này là dưỡng ẩm đúng cách sau mỗi lần gội đầu.

Nước dưỡng ẩm

Nước dưỡng ẩm là thành phần tốt nhất cho tóc tự nhiên và chúng không chứa các thành phần làm tóc dính bệt lại hoặc gây xoăn cứng. Sau khi gội đầu, bạn cần thoa dầu dưỡng ẩm và xoa bóp để dầu thấm đều vào tóc. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không cần xả lại với nước nhưng phải làm theo đúng hướng dẫn được in trên bao bì.

Dầu và trái bơ

Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn cần thoa một lớp dầu hoặc bơ để bảo vệ tóc. Nên tìm các sản phẩm có chứa bơ hạt mỡ, dầu dừa hoặc lô hội. Những thành phần tự nhiên này sẽ dễ thấm vào tóc nhưng không làm tóc dính bệt lại.

Các sản phẩm dưỡng tóc khi tập thể dục ngoài trời

Nếu bạn tập thể dục ngoài trời thì nên sử dụng loại sản phẩm bảo vệ tóc chống lại tác hại của tia UV. Các tia có hại từ ánh nắng mặt trời sẽ làm khô tóc, làm tóc xoăn lại và thay đổi màu sắc của tóc. Trong thời tiết nóng hoặc khi bơi lội, bạn có thể dùng các sản phẩm xịt tóc chống lại tác hại của nhiệt để bảo vệ tóc khỏi khô và chẻ ngọn.

Kiểu tóc khi tập thể dục

Giữ tóc không rủ trên mặt và bảo vệ tóc khỏi các yếu tố có hại để giữ tóc luôn ẩm khi tập thể dục. Nên buộc tóc kiểu đuôi ngựa để tóc không tiếp xúc quá nhiều với mồ hôi. Nếu bạn có mái tóc ngắn, hãy quấn một chiếc khăn xung quanh tóc để bảo vệ tóc khỏi mồ hôi, nhiệt và ánh nắng mặt trời.

(Theo Livestrong)

Cách đơn giản ngừa tóc rụng sau khi sinh: http://depkhoenews.com/tin-tuc/cach-don-gian-ngua-toc-rung-sau-khi-sinh.html

Giải pháp giúp tóc dày và giảm gãy rụng: http://depkhoenews.com/tin-tuc/giai-phap-giup-toc-day-va-giam-gay-rung.html