Bạn đã biết một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể giúp ích cho kế hoạch mang thai của bạn, nhưng bạn có biết những quy tắc thể dục vàng cũng có thể làm được điều đó.

Yoga mỗi tuần một lần đã đủ để giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho việc mang thai? Bơi lội có tốt cho việc thụ thai? Chạy xe đạp sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng? Ngay khi có kế hoạch mang thai, nhiều câu chuyện cũng như các thông tin, kinh nghiệm về sinh sản của bạn bè hay từ các phương tiện truyền thông khiến bạn thấy bối rối và không biết làm thế nào để tăng cơ hội mang thai. Và nếu trong hai tháng cố gắng nhưng vẫn không có thai, bạn có thể  nghĩ ngay đến một chế độ tập luyện, ăn uống và thư giãn.

Một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây, rau quả, thịt nạc cùng các chất béo có lợi rất quan trọng cho việc thụ thai. Tuy nhiên, thể dục cũng là điều quan trọng nhưng nhiều cặp vợ chồng vô tình bỏ qua.  Áp lực mang thai có thể gây trở ngại cho bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng nếu bạn tập thể dục bạn sẽ  cảm thấy tốt hơn.  Cơ thể bạn khỏe hơn và càng gần với trọng lượng lý tưởng thì bạn có nhiều cơ hội thụ thai hơn.

Zita West, chuyên gia sản khoa nổi tiếng và là tác giả của cuốn sách Lập kế hoạch mang thai chia sẻ: “Tập thể dục khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và cũng là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Hơn nữa, có cân nặng hợp lý sẽ cân bằng hormon, chu kỳ rụng trứng đều và làm tăng cơ hội thụ thai. Nếu bạn đang thừa cân, hãy cho mình 3 tháng để có vóc dáng thon gọn hơn.”

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho sức khỏe của con bạn.  Dây rốn của phụ nữ có vóc dáng thon gọn có xu hướng dày hơn và chắc hơn, do đó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy con của các bà mẹ tập thể dục gầy hơn và khỏe mạnh hơn. Mặt khác, khi bạn đã có vóc dáng phù hợp và tập thể dục trong thai kỳ thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Tập thể dục, thư giãn, tận hưởng, ‘yêu’ thường xuyên không chỉ trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất, và  hãy làm những gì có thể để tăng cường cảm giác hạnh phúc cho bạn và đối tác, bạn sẽ có nhiều cơ hội thụ thai hơn. 

 (Theo Womenfitness)

Mẹo giảm cân hiệu quả: http://depkhoenews.com/tin-tuc/meo-giam-can-hieu-qua-cho-dan-van-phong.html

6 loại trái cây giúp nở ngực: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dang-dep/6-loai-trai-cay-lam-no-nguc.html