Các cô dâu và chú rể luôn muốn mình có một vóc dáng hòan hảo cho ngày cưới. Vậy làm thế nào để giữ dáng chuẩn cho ngày cưới trong khi có bao nhiêu thứ phải lo toan. Hãy cùng xem những mẹo  nhỏ sau nhé.

Với cô dâu:  mỗi cô dâu luôn muốn mình giữ được form chuẩn trong ngày cưới cũng như trong tuần trăng mật.


Ăn nhiều hơn

Những đường cong gợi cảm, săn chắc sẽ giúp bạn có thân hình lý tưởng trong ngày cưới, nhưng hãy bỏ qua chế độ ăn kiêng khem quá mức. Bởi một chế độ ăn lành mạnh mới chính là chìa khóa. Bạn nên ăn nhiều hơn và tăng cường vận động hơn. Thay vì bỏ bữa, hãy tập trung vào thực phẩm bạn ăn: giữ chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và vóc dáng trong 2 tuần và bạn sẽ sớm nhận thấy vóc dáng mình được cải thiện thế nào.

Vận động cơ

Tất cả những bài tập cơ bụng trên thế giới sẽ không giúp bạn có một cái bụng phẳng nếu các cơ bụng không khỏe. Bắt đầu luyện tập với bài tập vùng xương chậu: nằm ngửa, đầu gối cong và xương sống thẳng. Thở bình thường và từ từ đẩy cho lưng thẳng. Giữ khoảng 5s và lặp lại 15 lần. Bạn cũng nên tham gia các lớp tập thể dục sẽ giúp giữ hình dáng và tư thế của bạn đẹp hơn khi mặc trang phục cưới thướt tha.

Thay đổi nhỏ

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc mình có thể đạt được rất nhiều chỉ với một thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày ví dụ gọi một cốc latte không béo, đi bộ 10 phút để ăn trưa hay đạp xe đi làm. Những thói quen sống của “cô bạn dáng chuẩn” cũng nên được để tâm như: leo thang bộ thay vì vào thang máy, nói không với thanh chocolate thứ 3 trong giờ giải lao.

Vùng cánh tay săn gọn

Vùng vai và cánh tay gọn gàng, săn chắc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mặc váy cưới không tay. Chỉ với 5 phút chống đẩy mỗi ngày (đầu gối chạm đất thay vì là ngón chân) sẽ giúp cánh tay, lưng và các cơ săn chắc hơn. Cố gắng hướng đến mục tiêu 30 cái với tay để rộng và 30 cái với tay để rộng ngắn hơn vai và chia làm 2 lần. Chắc chắn đầu tiên bạn có lẽ sẽ không chống đẩy được 15 cái nhưng đừng lo lắng, hãy kiên trì và bạn sẽ thành công.

Chạy bộ

Chạy bộ là cách đốt cháy calorie tốt nhất – nó giúp đốt cháy 600 calorie mỗi giờ. Hãy bắt đầu với bài chạy 20 phút mỗi ngày: chạy một phút đi bộ một phút và tăng dần cường độ lên. Bạn sẽ tiêu hao chất béo, giảm cân nhanh và quan trọng nhất là giúp bạn đẩy lùi căng thằng trước khi cưới.

Với chú rể: tuy không được chú ý nhiều như cô dâu nhưng hãy cố gắng để có một vóc dáng chuẩn sánh bước bên vị hôn phu trong ngày cưới nhé.

Tăng thêm gia vị

Giảm cân bằng việc có một bữa ăn carry 1 tuần/lần. Nghiên cứu công bố trên The Journal of Nutritional Science and Vitaminology chỉ ra rằng các thức ăn nhiều gia vị sẽ làm bạn ăn chậm hơn và tăng sự trao đổi chất để đốt cháy nhiều calories hơn. Và nhớ hạn chế các loại bánh mì và món ăn thêm bởi calories vẫn ở đó.

Nhìn vóc dáng qua con mắt “cô ấy”

Hãy hỏi cô dâu của bạn điều cô ấy không vừa lòng nhất về vóc dáng của bạn. Nếu cô ấy không chắc, tạo một danh sách cho cô ấy xếp hạng từ đẹp nhất đến xấu nhất. Bạn có thể tập trung luyện tập cho vùng cơ thể không đẹp nhất trong 4 tuần. Sau đó, hãy đặt lại câu hỏi với cô ấy để có thêm động lực tập tiếp nhé.

Đảm bảo hâp thu đủ protein

Hãy đảm bảo bạn ăn đủ lượng protein cần thiết trong mỗi bữa ăn bởi cơ thể tiêu hao 20-30% năng lượng từ protein. Các nguồn thực phẩm có protein như: cá, thịt gà, trứng, sữa, đậu phụ hay đậu Hà Lan.

Kiểm tra ruột hàng ngày

Đặt ngón tay lên bụng và hít thở sâu để nó mở rộng ra. Khi bạn thở ra, đẩy cơ bụng ra và đẩy các ngón tay của bạn chống lại điều đó. Giờ véo lại. Bạn đang giữ chất béo nguyên chất giữa các ngón tay. Làm điều này 30 phút trước khi vận động và bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

Sắp xếp thời gian luyện tập

Sắp xếp thời gian vận động trong 1 tháng sẽ giúp không gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hoặc bạn cũng có thể thu xếp các buổi vận động với đồng nghiệp hoặc khách hàng khi có thể để thay cho các buổi họp bình thường. Đó là một cách thông minh giúp bạn vừa làm việc lại vừa vận động.

Theo You and Your Wedding