(Da.Imedeen)-Mùa hè mang đến cái nóng oi bức cùng mặt trời chói chang, khiến da tiết ra nhiều mồ hôi, bết dính và gây khó chịu. May mắn thay, có những giải pháp cho vấn đề phổ biến này của da. 

Dưới đây là những mẹo để loại bỏ dầu trên da.

1. Đừng rửa mặt quá nhiều: Khi bạn rửa mặt với xà phòng nhiều hơn 2 lần một ngày, da bạn sẽ bắt đầu sản xuất quá mức dầu để bù đắp lại. Điều này sẽ khiến da bạn nhờn hơn cả trước đây. Nếu cảm thấy da quá nhờn, hãy dùng khăn giấy ướt cho da nhạy cảm hoặc dùng nước không để làm sạch da.

2. Tránh xa xà phòng: làn da của chúng ta có độ pH 5.5 nhưng xà phòng thường có độ pH từ 8 trở lên, điều này sẽ huỷ diệt sự cân bằng axít của lớp biểu bì. Lớp biều bì da của chúng ta phải duy trì mức độ pH, không thì vi khuẩn, các tác nhân gây dị ứng và kích thích có thể thâm nhập vào da, khiến da trở nên nhạy cảm hơn. Các loại sữa rửa mặt cân bằng độ pH có thể giúp da bạn khỏe mạnh.

 3. Sử dụng axít salicylic: axít salicylic là hoạt chất kì diệu cho da dầu. Nó xuyên thủng lớp dầu nhờn và đến thẳng nang lông, làm tiêu tan các chất gây tác nghẽn. Axít này cũng hoạt động để giảm việc tiết bã nhờn, khiến da sẽ giảm nhờn và mụn đầu đen.

4. Sử dụng gel hoặc kem dưỡng da dạng gel. Da bạn cần độ ẩm, thậm chí ngay cả khi da đang nhờn. Điều này là do lớp màng biểu bì chỉ khỏe mạnh khi có đủ lượng nước. Gel hoặc kem dưỡng da dạng gel là các sản phẩm dưỡng da rất tốt sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà không làm tắc nghẽn làn da dầu của bạn. Gel hoặc kem dưỡng da dạng gel chủ yếu được làm từ nước, vì thế bạn sẽ không có cảm giác nhờn dính. 

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

Xu hướng chăm sóc da thịnh hành nhất

Làm sao để xử lý vùng da dầu chữ T?