(Daonordic)-Gừng là một loại thảo dược có nguồn gốc Ấn Độ hiện đang được trồng ở các khu vực khác như châu Âu và Bắc Mỹ. Kết quả của các nghiên cứu hiện nay cho biết gừng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp là căn bệnh của các khớp xương, bao gồm đầu gối. Gừng giúp giảm sưng và giảm đau ở người bệnh viêm khớp.

Giảm viêm

 Gừng có thể giúp giảm đau khớp là vì nó chứa chất chống viêm gingerol. Giảm viêm giúp cải thiện tính linh hoạt và khả năng chịu đựng của khớp khi đi độ. Các thuốc chữa bệnh viêm khớp thông thường đều dựa trên cùng một nguyên lý là sử dụng tác nhân chống viêm. Các nghiên cứu cho biết gừng hiệu quả hơn so với giả dược.

Giảm đau khớp gối

Gừng có thể giúp giảm đau ở đầu gối. Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tạp chí về thấp khớp ở Ấn Độ cho thấy rằng chiết xuất gừng cũng mang lại hiệu quả tương đương thuốc indomethacin trong việc giảm đau đầu gối. 52 bệnh nhân thoái hóa khớp gối đã tham gia vào nghiên cứu. Dựa trên những phát hiện lâm sàng, các nhà nghiên cứu cho rằng gừng có thể được sử dụng cho những người không đáp ứng với các liệu pháp thông thường.

Liều lượng gừng cho bệnh viêm khớp

Để giảm đau đầu gối do viêm khớp một cách hiệu quả, một liều lượng gừng nhất định phải được bổ sung hằng ngày. Đối với người bị viêm khớp, trường Đại học ở bang Maryland (Mỹ) khuyên dùng 2g đến 4g gừng mỗi ngày, như nước ép gừng, chiết xuất gừng hay trà gừng hoặc bôi dầu gừng khi đau khớp. Họ cũng lưu ý rằng liều lượng gừng bổ sung không nên vượt quá 4g một ngày.

Chiết xuất gừng được kết hợp cùng với chiết xuất hoa hồng dại, chiết xuất nhũ hương, vitamin D3, vitamin C, mangan tạo thành viên uống FreeFlex từ Đan Mạch giúp vận động tốt hơn đối với người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, đau lưng, mỏi gối nhờ công dụng: 

- Giúp duy trì khả năng vận động của khớp

- Giúp tăng sự dễ chịu, thoải mái cho khớp

- Giúp chống viêm ở khớp

FreeFlex là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. FreeFlex là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ:

- TPHCM: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Website: http://daonordic.com/

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Thanh Diệp

(Theo Livestrong)

Chiết xuất quả hoa hồng dại giúp giảm 90% cơn đau do viêm khớp

Hoa hồng dại tốt hơn glucosamine trong điều trị thoái hóa khớp