(Womega)-Các nhà nghiên cứu cho biết rằng hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp có thể làm huyết áp tăng cao.

Nghiên cứu di truyền lớn nhất thế giới cũng đã chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ giữa chỉ số huyết áp và hàm lượng vitamin D cơ thể hấp thụ được. Nếu bạn uống bổ sung vitamin D suốt mùa đông cũng có thể làm giảm huyết áp giống như uống thuốc hạ huyết áp. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng dữ liệu từ 35 nghiên cứu (hơn 155,000 người) ở châu Âu và Bắc Mỹ để chỉ ra rằng những người có hàm lượng vitamin D trong máu cao thì huyết áp sẽ thấp hơn. Cứ hàm lượng vitamin D tăng 10% thì nguy cơ cao huyết áp giảm xuống 8%. Điều này có nghĩa là họ cũng ít có nguy cơ bị cao huyết áp hơn.

Ngoài ra, vitamin D cũng là dưỡng chất rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi, đồng thời giúp hệ miễn dịch, xương, răng khỏe mạnh. Bác sĩ Karani tại Viện Sức khỏe Trẻ em (Đại học London – Anh) cho biết thêm bệnh tim cũng có thể được ngăn chặn nhờ việc bổ sung vitamin D từ ánh sáng mặt trời (vì 90% hàm lượng vitamin D trong cơ thể được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời qua da), hay từ các loại thực phẩm như các loại cá béo (cá hồi, cá ngừ…), dầu cá, trứng và gan hoặc các thực phẩm loại được tăng cường vitamin D như bơ thực vật, ngũ cốc ăn sáng và sữa bột.

Cục Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh không đưa ra hàm lượng vitamin D cụ thể mọi người phải hấp thụ mỗi ngày, trừ những người cao tuổi hoặc phụ nữ mang thai, những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc không ăn thịt, cá béo. Việc thiếu vitamin D dễ dẫn đến bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, ung thư, một số bệnh lý tự miễn dịch, loãng xương hoặc tình trạng đau buốt phần xương mềm ở người lớn. Nguyên nhân cao nhất là bị còi xương khi còn bé.  

Tuy nhiên, theo bác sĩ Karani “Hiện vẫn chưa đủ căn cứ để khuyến khích mọi người nên tăng cường hấp thụ vitamin D để làm giảm huyết áp và nguy cơ bệnh tim. Và cũng có nhiều cách khác để kiểm soát huyết áp lên cao như tập thể dục, kiểm soát cân nặng và giảm muối trong chế độ ăn uống…”

Phương Thảo

(Theo Dailymail)

Womega từ Đan Mạch là sản phẩm kết hợp các thành phần được khoa học chứng minh có lợi cho sức khỏe tim mạch như Omega 3, vitamin K2, ca cao, vitamin D và chiết xuất từ tảo Spirulina, có hiệu quả vượt trội trong việc: 

- Giảm mỡ máu

- Ngăn ngừa cao huyết áp

- Hạn chế xơ vữa động mạch, đặc biệt là động mạch vành

- Ngăn ngừa đột quỵ

- Phòng các bệnh tim mạch

- Bổ mắt, bổ não

Womega là sản phẩm thuộc dòng thực phẩm chức năng DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Scandinavian Health), được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Womega có hai quy cách: hộp 60 viên và hộp 90 viên để quý khách dễ dàng lựa chọn

Nhà phân phối độc quyền: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP. Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1

Điện thoại tư vấn – bán hàng: (08) 38 274 130 - 38 274 131 - 38 274 133 - 0945 302 626

- Hà Nội: 96 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng

 Điện thoại tư vấn – bán hàng: (04) 39 439 406 - 0904 216 456

Đặt hàng online

Danh sách nhà thuốc có bán sản phẩm của DAO Nordic Health

 

Những điều người cao huyết áp cần biết về muối

Cao huyết áp và biến chứng tim mạch ở phụ nữ