Có lẽ bạn cũng như nhiều người nghĩ rằng thói quen chạm tay vào tóc là vô hại. Nhưng thực tế lại không như vậy. Nếu bạn chạm vào tóc quá nhiều sẽ khiến các lọn tóc xoăn biến dạng và cứng hơn.

Tác hại của thói quen chạm tay vào tóc

Tác hại lớn nhất của việc dùng tay đùa nghịch với các lọn tóc xoăn là phá đi kiểu dáng của tóc. Nếu bạn không sử dụng gel dưỡng hay làm gì khác để chăm sóc tóc thì sợi tóc sẽ rất dễ bị khô cứng.

Thói quen "nghịch", xoắn tay vào những lọn tóc của mình bất kỳ khi nào rảnh rỗi không chỉ làm tóc cứng hơn mà còn làm cho tóc dễ gẫy và thậm chí tồi tệ hơn là chẻ ngọn. Bạn đã bao giờ chạm tay vào tóc, xoắn vòng và nhận ra mình đang kéo theo một vài sợi tóc. Khi đó tóc bạn đã có hiện tượng gãy rụng rồi đó.

Mẹo nhỏ hạn chế chạm tay vào tóc

Có một vài mẹo nhỏ sẽ giúp tay bạn "không phá hủy" mái tóc xoăn của mình.
- Có một trường hợp nguy hiểm là khi bạn đang ngồi nhà xem tivi hoặc đọc sách mà không sử dụng đến đôi tay. Đôi khi vô tình hoặc cố ý bạn dùng tay xoắn những lọn tóc xoăn của mình. Một cách để tránh điều này là bạn hãy tết hoặc búi lỏng cho mái tóc của mình.
- Hãy giữ cho đôi tay của mình luôn bận rộn trong thời gian rảnh. Ví dụ bạn có thể dọn dẹp nhà cửa hoặc đan/thêu món đồ gì đó cho bản thân hoặc người thân. Khi đó mái tóc xoăn của bạn sẽ không bị xáo trộn
- Bất cứ khi nào bạn chạm vào mái tóc xoăn của mình, hãy nhẹ nhàng với nó. Hãy nhớ rằng bạn có thể làm tóc bị hư tổn nếu không cẩn thận

Theo Naturally Curly