(Daonordic)-Là một bác sĩ nhãn khoa đã về hưu, Harry Marsland biết rõ hơn ai hết về mức độ nghiêm trọng khi ông được chẩn đoán là mắt một căn bệnh về mắt không thể chữa được. Nhưng câu chuyện tuyệt vọng của ông đã trở thành một câu chuyện về sự phục hồi đáng kinh ngạc nhờ hoa cúc. Ông Marsland có thể được xem là người đầu tiên ở Anh đã phục hồi từ tình trạng có thể dẫn đến mù lòa.

Chỉ trong vòng vài tháng kể từ khi sử dụng thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất hoa cúc, ông dần lái xe trở lại, đọc sách mà không cần đến kính lúp và có tầm nhìn gần như hoàn hảo.

Ông Marsland, 73 tuổi, bị thoái hóa điểm vàng, là nguyên nhân của một nửa số trường hợp mù lòa trong cả nước Anh. Sau khi các liệu pháp điều trị bằng vitamin thất bại, ông tìm thấy một tờ rơi trong ngăn kéo giới thiệu về một thực phẩm chức năng bổ sung vitamin. Loại thực phẩm chức năng này chứa mesozeaxanthin, có nguồn gốc từ hoa cúc.

Ông Marsland cho biết: "Tôi biết, mắt trái của tôi gần như hồi phục hoàn toàn, tôi là người đầu tiên may mắn như vậy".

Ông Marsland, đến từ Oundle, Northamptonshire, bắt đầu uống 1 viên nang 2mg mỗi ngày vào tháng 4 năm 2007.

Ông ấy bị mù một mắt từ năm 2001, nhưng thị lực của mắt còn lại đạt 95% so với lúc trước.

"Vợ tôi là người đầu tiên biết được tôi không còn cần đến kính lúp nữa. Một vài tháng sau, khi chúng tôi đi dạo vào buổi đêm và tôi nhận ra rằng mình không cần phải vịn vào vợ để bước đi nữa. Thật kỳ diệu", ông kể. Điểm vàng bị khô và thoái hóa do tuổi tác xảy ra khi các tế bào nhạy sáng dần bị phá vỡ.

Hoàng Vân

(Theo Dailymail)


BLUE EYES từ Đan Mạch chứa chiết xuất việt quất, hoa cúc, kiều mạch cùng các vitamin A, C, E, kẽm, selenium giúp: 

- Cung cấp các chất cần thiết tăng cường chức năng võng mạc
- Giúp mắt sáng khỏe
- Giảm mỏi mắt và khô mắt

Sản phẩm thích hợp cho: 

- Người tiếp xúc thường xuyên với máy tính, sách báo;

- Người có biểu hiện nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt, có dấu hiệu lão hóa, suy thoái mắt, quáng gà, suy giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng.

 

Thực phẩm giúp cải thiện thị lực