(Daonordic)-Các nhà khoa học khẳng định rằng hoa hồng dại hiệu quả hơn cả glucosamine trong việc giảm đau và các triệu chứng của bệnh viêm khớp. 

Các đặc tính giảm đau của hoa hồng dại có liên quan tới khả năng giảm viêm ở khớp đã được khẳng định trong nhiều thập kỷ. Hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bột làm từ loại cây hoa hồng dại này, Rosa canina, làm giảm đau hiệu quả hơn glucosamine. Người ta hy vọng rằng quả của loại cây này có thể giúp giảm nhẹ bệnh thoái hóa khớp cho hơn 2 triệu người ở Anh, nhiều người trong số đó mang bệnh đau khớp cấp tính.

Một nhóm nghiên cứu của Đan Mạch đã trình bày phát hiện của mình tại Hội nghị Quốc tế về thoái hóa khớp ở Montreal và khẳng định lợi ích đạt được từ thực phẩm chức năng chứa bột hoa hồng dại. Kết quả từ các nghiên cứu so sánh hoa hồng dại và glucosamine cho thấy hoa hồng dại tốt hơn rõ rệt. 

Viện Y tế và Lâm sàng Quốc gia (National Institute for Health and Clinical Excellence – NICE) không khuyến khích dùng glucosamine để điều trị thoái hóa khớp. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn chi trả khoảng 10 bảng Anh hàng tháng cho glucosamine dù những bằng chứng về lợi ích của nó vẫn chưa rõ ràng. Cơ quan Y tế Chiến lược ở Anh đã tiêu tốn hơn 200,000 bảng Anh vào những đơn thuốc glucosamine giữa năm 2007 và 2008, và một khoản tiền lớn hơn có thể sẽ bị lãng phí cho glucosamine trong tương lai. 

Tiến sĩ Rod Hughes, nhà tư vấn về thấp khớp tại bệnh viện St Peter ở Chertsey, Surrey tin rằng những kết quả nghiên cứu mới nhất có thể giúp bệnh nhân giảm việc sử dụng glucosamine và khuyến khích họ dùng hoa hồng dại như một phương pháp thay thế hiệu quả cho những ai ưa chuộng thảo dược. 

Nhận thấy rõ ràng ưu thế vượt trội của hoa hồng dại, các nhà khoa học đã kết hợp chiết xuất hoa hồng dại, chiết xuất củ gừng, chiết xuất nhũ hương, vitamin D3, vitamin C, mangan tạo thành viên uống FreeFlex giúp người bệnh về khớp cảm thấy thoải mái hơn trong vận động và sống vui hơn nhờ công dụng: 

- Giúp duy trì khả năng vận động của khớp

- Giúp tăng sự dễ chịu, thoải mái cho khớp

- Giúp chống viêm ở khớp

FreeFlex là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. 

FreeFlex thích hợp cho người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, người thường xuyên vận động thể dục thể thao và hoạt động nhiều, người cần phòng ngừa các chứng bệnh về viêm khớp, viêm đa khớp, người cao tuổi bị đau lưng, mỏi gối. 

FreeFlex là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Nhũ hương giúp giảm cơn đau do viêm khớp

Chiết xuất quả hoa hồng dại giúp giảm 90% cơn đau do viêm khớp