(Womega)-Từ khi Internet xuất hiện, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi đang kể. Trong khi thế hệ già hơn gặp khá nhiều khó khăn trong việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, truyền thồng xã hội và các ứng dụng thì thế hệ trẻ hơn hơn có lẽ sẽ không biết phải làm gì nếu một ngày Internet biến mất.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn?

Theo những nghiên cứu mới nhất, việc dành hơn hai giờ mỗi ngay ngồi trước một màn hình – bất kỳ loại màn hình nào – làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp lên 30%... ở cả người lớn lẫn trẻ em.

Việc dành ít hơn một giờ cho các hoạt động thể chất cũng làm tăng tăng nguy cơ bị cao huyết áp lên 50%.

Những kết quả này đến từ một nghiên cứu kéo dài hai năm trên 5.221 trẻ em đến từ tám nước châu Âu (Tây Ban Nha, Đức, Hungary, Ý, Cyprus, Estonia, Thụy Điển và Bỉ) trong độ tuổi từ 2 đến 10 vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Sau hai năm nghiên cứu, hơn 10% số trẻ này được chuẩn đoán bị cao huyết áp.

Những trẻ ở trong tình trạng thụ động hơn 2 giờ/ngày có khả năng bị cao huyết áp cao hơn 30%, trong khi những trẻ không dành ít nhất 1 giờ/ngày cho các hoạt thể chất có nguy cơ bị cao huyết áp cao hơn khoảng 50%. Điều quan trọng là cao huyết áp khi còn bé cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc huyết áp sẽ tăng cao hơn khi trưởng thành.

Theo các nhà nghiên cứu, giải pháp rất đơn giản: giới hạn thời gian ngồi trước màn hình ở mức 2 giờ/ngày và đảm bảo rằng con bạn dành ít nhất 1 giờ/ngày cho các hoạt động thể chất.

Chí Trung

(Theo Thehealthierlife)

Bổ sung Omega-3 không cần ăn cá

13 cách kiểm soát huyết áp không cần thuốc