(Daonordic)-Isoflavone đậu nành thuộc về một lớp các hợp chất thực vật được gọi là phytoestrogens, gọi như vậy bởi vì chúng tương tự nhau ở cấu trúc hóa học và chức năng đối với hoc- mon estrogen ở nữ giới. Isoflavone đậu nành thiên nhiên có thể tìm thấy từ các loại thực phẩm từ đậu nành như tương miso, nước tương, đậu phụ, đậu nành, sữa đậu nành, bơ đậu nành. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các hợp chất này có đặc tính chữa bệnh, đặc biệt là đối với phụ nữ và tiếp tục nghiên cứu isoflavone đậu nành cho những lợi ích sức khỏe khác.

Ung thư vú

Các nhà nghiên cứu đã tập hợp một nhóm nghiên cứu hơn 9,500 phụ nữ đang chống chọi với ung thư vú. Nhóm nghiên cứu đã theo dõi và đo lượng isoflavone đậu nành của phụ nữ trong quá trình hơn 7 năm. Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, họ thấy rằng lượng isoflavone đậu nành làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú và cũng làm giảm nguy cơ tử vong vì ung thư vú. (Theo The American Journal of Clinical Nutrition, 7/2012)

Loãng xương

Các nhà nghiên cứu khoa nội tiết đã phát hiện ra rằng những phụ nữ thường xuyên bổ xung isoflavone đậu nành tăng 54% mật độ khoáng của xương. Họ cũng báo cáo rằng lượng isoflavone có liên hệ với mức độ mất xương. (Theo Tạp chí Y học Nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương, 3/2012).

Các triệu chứng mãn kinh

Do sự tương quan về mặt hóa học với hoc-mon estrogen ở nữ giới, isoflavone từ đậu nành là phương án thay thế giúp phụ nữ giảm các triệu chứng mãn kinh. Isoflavone đậu nành làm giảm khoảng 40% các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, toát mồ hôi và giảm triệu chứng mất ngủ và trầm cảm, đau cơ xương và khô âm đạo.  (Theo Minerva Ginecologica, 2/2012)

Kiều Anh

(Theo Healthyeating) 

Ngoài các biện pháp tự nhiên trên, để làm giảm các cơn bốc hỏa hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng viên uống Menosen có thành phần chiết xuất đậu nành, chiết xuất sage, chiết xuất cỏ ba lá đỏ và vitamin D3. Menosen được sản xuất tại Đan Mạch có công dụng giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu và giúp duy trì sức khỏe của xương.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi lối sống để giảm bớt các cơn bốc hỏa như:

- Tránh mặc quần áo và nằm trên drap giường làm bằng sợi tổng hợp hoặc quần áo bó sát, đặc biệt là khi ngủ.

- Ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Giảm sử dụng bồn tắm nước nóng, tắm hơi và tắm vòi sen nước nóng.

- Thư giãn với các bài tập hít thở, yoga, massage, thiền hay các hình thức giảm căng thẳng khác.

- Tránh các chất kích thích như rượu, thực phẩm chiên, thức ăn cay, caffein, thuốc giảm cân…

- Luyện tập thể dục đều đặn

- Thực hiện các chế độ thanh lọc cơ thể 1-2 lần mỗi năm.

Menosen là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. Menosen là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

Website: http://daonordic.com/

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.