(Imedeen)-Vào mùa đông, độ ẩm trong không khí lạnh luôn thấp hơn và độ ẩm của da thoát ra ngoài nhanh hơn bình thường. Vậy, làm sao để khắc phục được điều này, hãy xem các chuyên gia chia sẻ bí quyết nhé!

Chọn kem dưỡng ẩm

Cách tốt nhất để khắc phục và bảo vệ làn da khô vào mùa đông là che chở và làm lành da. Điều đó có nghĩa là bạn cần chọn một loại kem dưỡng da giúp giữ ẩm da và làm lành da từ bên trong nhưng vẫn cho ‘thở”. Bạn nên chọn một loại kem dưỡng dày, không mùi thay cho loại kem dưỡng dạng lỏng và thoa sau khi tắm xong.

Không dùng nước hoa

Nước hoa có thể gây kích ứng da vì độ cồn và có thể làm mất độ ẩm của da.

Rút ngắn thời gian tắm

Tắm nhanh hơn với nhiệt độ nước thấp hơn chắc chắn sẽ làm bạn không thoải mái nhưng làn da của bạn lại được hưởng lợi rất nhiều. Nước nóng và thời gian tắm lâu sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của da. Bạn không nên tắm quá 1 lần/ngày.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước mỗi ngày hơn lượng bạn thật sự cần. Điều đó sẽ giúp bổ sung lượng nước mà bạn đang mất đi do gió, thời tiết lạnh…

Dùng các thực phẩm giúp giữ ẩm da

Dầu dừa, dầu bơ, dầu oliu là các chất dinh dưỡng tuyệt vời cho làn da của bạn.

Bổ sung omega-3

Omega-3 có lợi cho tim mạch và EPA chứa trong omega-3 có tác dụng giúp điều tiết sản xuất dầu của da (Theo tạp chí Khám phá Sức khỏe)

 Linh Lan

(Theo Huffingtonpost)

8 vấn đề bất thường về da bị lờ đi

Nước uống có ga và làn da khô