(Da.Imedeen)-Tàn nhang có nhiều loại: đốm do cháy nắng, đốm đồi mồi, đốm do bệnh gan…Tàn nhang có thể được làm mờ và làn da bạn sẽ đều màu trở lại.

 Cách ngăn ngừa

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chủ yếu gây đốm, bạn có thể ngăn ngừa bằng cách tránh tiếp xúc với ánh nắng, dùng kem chống nắng hay che vùng tiếp xúc với nắng bằng mũ hoặc quần áo.

Đối với tàn nhang lâu năm do ánh nắng thì bạn nên giữ chúng tránh xa tia mặt trời càng sớm càng tốt để chúng từ từ mờ dần đi.

Làm mờ các tàn nhang

Để làm mờ các tàn nhang này bạn nên dùng kem có hoạt chất làm sáng chỗ da bị biến màu. Nên tránh dùng kem hóa học, đặc biệt là các loại chứa hydroquinone có hại cho da và có thể dẫn đến ung thư. Thay vào đó nên dùng các loại kem tự nhiên làm mờ tàn nhang cho an toàn. Các sản phẩm tự nhiên sử dụng nguyên liệu từ thực vật đã được chứng minh về mặt hóa học để làm sáng da hiệu quả và an toàn.  

Sử dụng kem theo hướng dẫn và theo dõi sự cải thiện trong khoảng 2 tuần. Trong vòng 1 đến 2 tháng kết quả sẽ rõ rệt hơn đáng kể.

Nhớ tẩy tế bào chết

Vì các loại kem tự nhiên làm mờ đốm phát huy tác dụng đối với lớp da bên trong, bạn có thể đẩy nhanh quá trình làm mờ bằng cách loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt.

Trong khi tắm dùng một miếng vải hay miếng bọt biển tẩy tế bào chết tự nhiên chà nhẹ lên vùng da bị tàn nhang. Nhớ đùng nên chà quá mạnh vì sẽ gây kích ứng da.  

Tàn nhang không mờ ngay lập tức

Không có loại kem kỳ diệu nào có thể giúp đồm đen biến mất ngay cả. Làm mờ tàn nhang theo những hướng dẫn trên cũng phải mất thời gian mới thấy được sự thay đổi. Vì vậy bạn nên dùng tiền một cách đúng đắn, chỉ mua các sản phẩm tự nhiên được đảm bảo để làm mờ tàn nhang an toàn và hiệu quả.

Ngọc Trâm

(Theo Healthyskinwhitening)

Biện pháp khắc phục vết chân chim hiệu quả

Giải quyết những mối lo về lão hóa da