(Daonordic)-Bạn có thấy rằng con của bạn không cao bằng những đứa trẻ cùng trang lứa? Điều đó có khiến con bạn tự ti? Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển khỏe mạnh nhưng nếu điều đó không giống như bạn mong muốn, bạn có lo lắng không?

Có một số loại vitamin và khoáng chất đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ sự phát triển của con bạn. Bạn muốn biết không?

Vitamin A còn được gọi là retinol là một trong những vitamin quan trọng nhất cho sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ em. Vitamin  A giúp sản xuất canxi để nuôi dưỡng xương và tăng cường sự phát triển của cơ thể. Các loại thực phẩm chứa vitamin A như: bông cải xanh, đào, sữa, trái cây.

Vitamin D là thành phần làm tăng chiều cao, giúp ngăn ngừa bệnh còi xương và loãng xương..

Vitamin B complex có nhiều vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ thể trẻ. Có 11 loại vitamin tạo thành vitamin B complex giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong số đó, vitamin B12 hoặc Cobalamin là một chất kích thích chiều cao của cơ thể mà không gây tổn hại cho xương và mô. Các chuyên gia chăm sóc trẻ em khuyên dùng vitamin B complex để giúp trẻ cao lớn.

Vitamin C là chất bắt buộc để tăng cường sự phát triển nhanh và trưởng thành ở trẻ em. Loại vitamin đặc biệt này nên được bổ sung để trẻ em phát triển nhanh chóng. Cam, chuối, bơ là một số thực phẩm thiết yêu cung cấp nhiều vitamin C, tốt cho xương, tái tạo collagens và giúp cơ thể hồi phục sức khỏe.

Vitamin F chứa chất béo không bão hòa đa và các thành phần khác để phát triển tế bào, tái cấu trúc xương và ngăn ngừa cơ thể yếu đi. Tuy nhiên, vitamin F cũng hiệu quả trong việc đẩy nhanh sự phát triển của trẻ em. Những loại thực phẩm giàu vitamin F thường là hải sản như cá hồi, cá thu; hoa quả như cải dầu cũng giúp trẻ phát triển.

Vitamin K duy trì và thúc đẩy sự phát triển của cơ thể. Trẻ em phải bổ sung thực phẩm chứa vitamin K để ngăn chặn còi xương và giúp tăng trưởng chiều cao.

Canxi là chất khoáng tăng trưởng xương cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em. Tuy nhiên, đôi khi trẻ em bị thiếu canxi do lượng canxi thấp, cần cung cấp các thực phẩm như sữa và chuối. Những sản phẩm sữa như sữa chua và phô mai cũng thúc đẩy sức khỏe của xương và tăng trưởng của cơ thể.

Magie tăng cường cơ bắp bằng cách củng cố xương chắc khỏe. Magie kết hợp cùng photpho giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Kẽm giúp tái tạo xương. Kẽm có trong hàu, trứng và thịt đỏ. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp có kẽm sẽ giúp con bạn phát triển chiều cao hiệu quả.

Boron là chất giúp cân bằng lượng vitamin D trong cơ thể. Vì vitamin D hỗ trợ sự hấp thu canxi thông qua thực phẩm nên bạn phải bổ sung những loại thực phẩm có chứa boron như hạnh nhân, đậu, bông cải xanh, cà rốt, táo và mơ. 

Kiều Anh

(Theo Stylecraze.com)

Calci K2 chứa canxi, vitamin D3, magie và đặc biệt là vitamin K2 là những thành phần có lợi cho xương, giúp xương chắc khỏe và chống loãng xương hiệu quả. 

Vitamin K2 là thành phần đặc biệt trong viên uống Calci K2 của Đan Mạch, giúp hoạt hóa protein tạo xương osteocalcin, giúp gắn canxi vào khung xương. Khi cơ thể thiếu vitamin K, protein osteocalcin dù đã được tạo ra nhưng vẫn không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương. 

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi. 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

 

8 vấn đề cần biết để ngăn ngừa loãng xương

6 bí mật về canxi, vitamin D và xương khớp