Nhuộm tóc sẽ giúp bạn gái có một khuôn mặt tươi sáng, trẻ trung và hợp thời trang hơn.  Tuy nhiên, không vì thế mà nó không đem lại những hệ lụy xấu cho mái tóc. Tóc bạn nhiều khả năng phải đối mặt với việc khô xơ, rụng và chẻ ngọn nếu không được chăm sóc ngay từ chân tóc. Biotin, kẽm hay vitamin B… là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp mái tóc nhuộm thêm chắc khỏe, mượt mà.

Nhuộm màu ảnh hưởng đến tóc như thế nào?

Nhuộm là quá trình sử dụng hóa chất để tạo màu cho tóc nên rất dễ khiến tóc và nang bị hư tổn. 2 loại hóa chất thường dùng khi nhuộm tóc là a-mo-ni-ac va dung dịch oxy già (peroxide) có đặc tính dễ mài mòn và gây hư tổn. Đồng thời các sợi tóc lại rất nhạy cảm nên khi kết hợp lại sẽ gây những ảnh hưởng xấu như: kích ứng da đầu, làm hỏng cấu trúc tóc, tóc bị khô xơ, gãy rụng, hoặc thậm chí gây dị ứng.

Mỗi một sợi tóc được bao bọc bởi một lớp bảo vệ - lớp biểu bì – giữ cho tóc bạn luôn mềm và bóng. Biểu bì gồm nhiều vẩy nhỏ xếp chồng lên nhau một cách chặt chẽ. Việc nhuộm tóc sẽ tác động đến các vẩy này, làm nó bị tách ra khiến tóc bị mất độ ẩm, khô, gãy và xỉn màu. Đặc biệt nếu tóc bạn đã qua xử lý hóa chất trước đó thì khả năng hư tổn lại càng nhiều hơn.

Vitamin và khoáng chất giảm khô xơ, gãy rụng

Khi tóc bị ảnh hưởng bởi hóa chất, việc cần làm là phục hồi hư tổn và ngăn không cho lớp biểu bì bị thương tổn thêm. Một trong những giải pháp là bổ sung cac vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho phát triển của tóc. Các sợi tóc được nuôi dưỡng bởi nang do đó dưỡng chất cần được cung cấp  từ bên trong. Vitamin nhóm B, kẽm, biotin, silica,… trong viên uống dưỡng tóc Imedeen Hair & Nails sẽ giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt, giảm rụng và kích thích tóc mọc nhanh.Vitamin nhóm B (gồm có B1, B2, B3, B5, B6 và B12) được biết đến là vitamin thiết yếu cho tóc và móng khỏe. Bởi thiếu vitamin nhóm B sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn, mọc chậm hơn.

Biotin (còn gọi là vitamin H): là vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc và hình thanh nang tóc. Đồng thời biotin còn hỗ trợ quá trình tạo sừng, tham gia vào quá trình điều chỉnh sự tiết bã nhờn ở chân tóc. Do đó biotin giúp hạn chế tóc rụng và kích thích mọc tóc.

Silica là thành phần quan trọng giúp tóc và móng khỏe. Càng lớn tuổi thì lượng silica càng giảm, đồng thời estrogen thấp làm giảm khả năng hấp thụ silica vào cơ thể. Bổ sung silica sẽ giảm tình trạng tóc rụng hay xơ khô.

Kẽm: là khoáng chất giúp phục hồi  nang tóc, giảm thiểu thoái hóa nang tóc.

Các thành phần trong Imedeen Hair & Nails đều được chứng minh có lợi cho sự phát triển của tóc và  móng cộng thêm hàm lượng biotin trong viên uống cao gấp 10 lần sản phẩm cùng loại sẽ giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng hiệu quả mái tóc bị hư tổn do hóa chất của mình. Không chỉ tốt cho tóc, Imedeen Hair & Nails còn là giải pháp cho móng yếu, dễ gẫy xước và hay xuất hiện đốm trắng.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số vitamin khác cũng rất có lợi cho sự phát triển của tóc như: vitamin A hay betacarotene, vitamin C, vitamin E, acid folic,…

Một số điều cần biết cho tóc nhuộm:

- Tránh gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc ít nhất 2 ngày.

- Nên sử dụng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm hoặc ít nhất là loại dầu gội dịu nhẹ  và dầu xả nhiều kem. Không nên gội đầu quá thường xuyên, nên gội 2-3 lần 1 tuần.

- Sử dụng loại lược bản rộng và thưa để chải đầu. Hạn chế uốn, duỗi, sấy sau khi nhuộm.

- Làm mặt nạ hoặc ủ tóc mỗi tuần 1 lần. Một số nguyên liệu tự nhiên nên sử dụng: dầu olive, dầu dừa, mật ong, trứng…

- Nếu tóc bạn bị chẻ ngọn, cách khoảng 2 tháng cắt tỉa đuôi tóc một lần.

 

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456     

Bác sĩ tư vấn: 0909 170 859

Linh Trang

Clip tạo kiểu tóc thắt nơ duyên dáng: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/imedeen-toc-dep/clip-toc-that-no.html

Vì sao Imedeen Hair & Nails giúp tóc dài nhanh?: http://toc.imedeen.vn/giup-toc-dai-nhanh