(Imedeen)-Aspirin không chỉ là thuốc giảm đau mà còn có nhiều tác dụng khác. Thay vì dùng nước uống thuốc tại sao bạn không dùng nước (cũng như một vài thức khác nữa) và tự làm một loại mặt nạ giúp loại bỏ mụn và dấu hiệu tuổi tác. Thật đáng ngạc nhiên, đó là một trong những loại mặt nạ tốt nhất mà bạn có thể làm tại nhà. Vậy thì hãy cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu:

4 viên aspirin không có vỏ bọc

1/3 muỗng cà phê nước

1/2 muỗng cà phê tinh dầu jojoba

1,5 muỗng cà phê mật ong

Cách làm:

Trộn đều nước, dầu jojoba và mật ong trong một cái tô dùng được trong lò vi sóng. Sau đó để vào lò vi sóng 5-10 giây. Nó phụ thuộc vào nhiệt độ và sự nóng lên nhanh hay chậm của lò. Bạn cần một hỗn hợp đủ ấm và mịn.

Trong khi chờ đợi, bạn nghiền nát 4 viên aspirin thành bột bằng một cái muỗng hoặc nĩa. Cho bột aspirin vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột nhão.

Rửa sạch, lau khô mặt rồi đắp mặt nạ lên và đợi 10-15 phút.

Rửa sạch với nước lạnh (giúp se khít lỗ chân lông và săn chắc da), sau đó thấm khô.

Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào những vùng da nhất định – ví dụ da nổi mụn hoặc phát ban, chỉ cần nghiền nát một viên aspirin, trộn với 1 muỗng cà phê nước rồi đắp lên. Sau đó dán một miếng băng cá nhân lên. Để trong vòng 1 tiếng rồi rửa sạch.

Mách nhỏ: cho dù bạn đắp mặt nạ aspirin hoặc chỉ dùng cho những khuyết điểm nhỏ, hãy kèm theo việc dưỡng ẩm cho da. Đây là một cách đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Chỉ cần dùng một lá nha đam và bôi phần chất nhầy của nó lên mặt. Nếu thích bạn có thể để qua đêm để da có thể hấp thụ hoàn toàn những chất có lợi.

Trang Nguyễn

(Theo Beyouthful)

Làm chậm lão hóa da bằng thực phẩm

4 mẹo chống lão hóa da cho cánh mày râu