(CalciK2)-Một chuyên gia Anh cho rằng Sở Y tế Quốc gia Anh nên xem xét việc kiểm tra lượng vitamin D ở những phụ nữ đang mang thai để bảo vệ các bé khỏi bệnh còi xương.

Bệnh còi xương đang quay trở lại với những phụ nữ không hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết – nguồn vitamin chủ yếu từ ánh sáng mặt trời. Trong đó những người da sậm, và những phụ nữ phải che mặt vì lý do văn hóa hay tín ngưỡng đang ở nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Tiến sĩ James Haddow – một chuyên gia trong lĩnh vực tiền sinh sản của Hoa Kỳ đã ghi nhận những trường hợp co giật, suy tim và còi xương ở những đứa trẻ mà mẹ bị thiếu vitamin D. Một nghiên cứu gần đây ở khu phố cổ Birmingham (Anh) cho thấy rằng hầu hết ½ phụ nữ châu Á bị thiếu vitamin D.

Nguồn năng lượng miễn phí

Theo Tiến sĩ Colin – bác sĩ tư vấn tại Khoa Nhi bệnh viện Ealing (Anh), tăng cường sử dụng kem có độ chống nắng cao đồng nghĩa với việc nhiều phụ nữ không nằm trong nhóm có nguy cơ thiếu vitamin D cũng bị thiếu vitamin D. Do đó, nên bổ sung vitamin D miễn phí cho tất cả những phụ nữ mang thai để giúp bảo vệ bé khỏi còi xương.

Phương Thảo

(Theo BBC)

 

Thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu canxi: http://calcik2.com/tin-tuc/khoe-dep/thuc-pham-lam-giam-kha-nang-hap-thu-canxi.html

Món ăn phòng bệnh loãng xương: http://calcik2.com/tin-tuc/khoe-dep/mon-an-phong-loang-xuong.html

Loãng xương khi mang thai: http://calcik2.com/tin-tuc/khoe-dep/loang-xuong-khi-mang-thai.html