(Toc.Imedeen)-Hình dạng của khuôn mặt là một trong những yếu tố cơ bản để xem xét khi lựa chọn kiểu tóc. Một khuôn mặt tròn có đường chân tóc chạy thành đường cong ở giữa đầu. Ngoài ra một khuôn mặt tròn thường tôn lên đôi má và đường cong nổi bật ở cằm. Nếu là người có khuôn mặt tròn thì bạn nên chọn kiểu tóc giúp thể hiện tất cả các “đường cong” gợi cảm của bạn.

Dưới đây là một số kiểu tóc dành cho nam giới có khuôn mặt tròn, giúp bạn có một vẻ ngoài thu hút hơn.

Kiểu tóc giả Hawk


Đây là một kiểu tóc cực kỳ táo bạo có thể lựa chọn nhưng nó có nhiều biến thể mà bạn có thể xem xét để có cái nhìn mềm mại hơn. Hãy chắc rằng bạn vuốt phần tóc ở hai bên đều nhau về phía trung tâm và dùng keo xịt tóc để tạo kiểu được đẹp hơn.

Kiểu tóc gai nhọn (spiky)


Nếu bạn có gương mặt tròn và mái tóc khá dày thì bạn có thể chọn kiểu tóc gai nhọn. Kiểu tóc này có thể kết hợp với bất kỳ trang phục nào, cho bạn vẻ bề ngoài năng động và sôi nổi. Bạn cũng có thể biến tấu kiểu tóc này bằng cách chỉ tạo kiểu gai nhọn cho phần trước của mái tóc. Để có kiểu tóc đẹp thì bạn cần chắc chắn rằng tóc của bạn không quá dài hoặc quá ngắn và độ dày của tóc ở mức trung bình.

Kiểu tóc razor


Nếu bạn có mái tóc thẳng, mỏng thì bạn có thể tạo kiểu tóc razor hợp thời trang này. Kiểu tóc này cần được tạo trên mái tóc thẳng có chiều dài ít nhất là 5-7 cm. Nếu bạn không có mái tóc thẳng, hãy duỗi tóc và thử ngay phong cách tuyệt vời này. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu tóc bob với lớp razor để có kiểu tóc hợp với gương mặt tròn.

Kiểu tóc CaesarKiểu tóc ngắn này có vùng tóc trán ngắn, thích hợp cho tóc có độ dài từ 2,5 – 5 cm. Kiểu tóc này rất dễ dàng để tạo kiểu và là lựa chọn tốt cho những dịp quan trọng.

Kiểu tóc buzz

Nếu bạn muốn có một sự thay đổi thì hãy thử kiểu tóc buzz với phần tóc được cắt sát chân tóc.

Kiểu tóc lộn xộn


Nếu bạn có mái tóc dài trung bình và không muốn cắt chúng nhưng lại muốn tạo kiểu dễ dàng thì kiểu tóc lộn xộn là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể thử kiểu tóc Ivy League, kiểu tóc có các lớp dài trung bình hoặc kiểu tóc với mái so le. Bạn cũng cần biết rằng khuôn mặt của mình nhỏ hay to khi chọn kiểu tóc. Kiểu tóc đẹp là kiểu tóc sẽ giúp cho bề ngoài của bạn trông thu hút hơn.

Những điều nên tránh khi chọn kiểu tóc ở nam giới có gương mặt tròn:

- Tránh xa các kiểu tóc xoăn, lượn sóng vì sẽ làm cho gương mặt của bạn tròn hơn.

- Không nên chọn các kiểu tóc rẽ tóc mái giữa.

 Thanh Hằng

(Theo Buzzle)

9 kiểu tóc mùa hè cho nam giới
Mẹo tạo kiểu với tóc ngắn dành cho nam giới