Từng trải qua hai lần sinh nở nên Alba rất có kinh nghiệm với việc giữ dáng sau sinh, cô tâm sự: “Ngày đầu tiên tới phòng tập sau khi sinh Haven, tôi đã tập nhẹ nhàng với cardio trong 40 phút. Tất cả mọi người đều cần sự khởi động trước khi bắt đầu quay lại với chế độ tập”.

 


Hình ảnh Jessica Alba khi mang bầu.

 

Dù ở Việt Nam, các bà mẹ thường được khuyên nên kiêng cữ trong tháng đầu nhưng bác sĩ của Alba lại nghĩ khác: “Bác sĩ cho biết tôi có thể tập nhẹ 2 tuần sau khi sinh. Ông khuyên tôi nên ra ngoài và tập luyện các môn như đi bộ, đạp xe để thư giãn, hít thở không khí trong lành”.

 


Hình ảnh Alba 2 tuần sau khi sinh. Với các bà mẹ bận rộn vì em bé mới chào đời, Alba cho biết vẫn có thể kết hợp các bài tập đơn giản nhẹ nhàng để giảm cân: “Ví dụ như đi bộ và kết hợp khuỵu chân mỗi bên chừng 20 lần. Cách này có thể áp dụng vào mỗi sáng khi bạn đẩy xe đưa con đi tắm nắng. Nên tập khoảng 10 phút mỗi ngày sau khi sinh được 1 tuần. Và mỗi ngày tăng lên khoảng 2 phút. Tôi nghĩ nó rất đơn giản và dễ thực hiện”.

 


Alba vẫn lựa chọn trang phục đen để giấu dáng.Alba không ép mình theo chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Mỗi tuần, cô luôn dành cho mình một ngày thưởng thức các món ưa thích, còn những ngày còn lại thì lựa chọn chế độ ăn lành mạnh: “Với cách này, những người ghét ăn kiêng sẽ không phải lo lắng.

 

Vì một ngày trong tuần sẽ giúp bạn giải quyết các cơn thèm khát, còn 6 ngày còn lại, hãy tuân thủ chế độ ăn lành mạnh để bảo vệ và giữ vóc dáng”.Giờ Alba cho biết cô cảm thấy rất thoải mái với 45 phút tập luyện mỗi ngày: “Không chỉ giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh mà tinh thần tôi cũng thật thoải mái. Hiện giờ việc mặc lại size cũ vẫn là điều khó khăn với tôi, nhưng nó sẽ giúp tôi có thêm động lực”.

 

Hình ảnh Alba mỗi sáng đi tới phòng tập 


Một bí quyết nhỏ giúp các bà mẹ có thể hào hứng khi tập luyện giảm cân theo Alba là: “Ti vi, ipod, hay tạp chí có thể khiến bạn xao lãng. Hãy tìm một người bạn để cùng tập luyện và chuyện trò, nhờ thế bạn sẽ thấy thời gian đổ mồ hôi trong phòng tập trôi qua nhanh hơn”.

 

(Theo nguyentampharma)