Vôi răng là gì? 

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn, từ đó dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu.

Vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng. Vì vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ làm vôi răng trở nên vàng hoặc nâu nhạt.

Dấu hiệu để biết bạn có vôi răng hay không ?

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu. Cách duy nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ của bạn.

Làm sao để tránh sự hình thành vôi răng ?

Chải răng đúng cách, đặc biệt là chải với bàn chải kiểm soát vôi răng, và dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để giảm mảng bám và hình thành vôi răng. 

Làm gì để loại bỏ vôi răng? 

Khi vôi răng đã được hình thành, chỉ có nha sĩ hoặc người được đào tạo về nha có thể loại bỏ nó. Quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng. Cạo vôi răng là cách hiệu quả giúp hạn chế tối đa việc chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương, đem lại một nụ cười tự tin. Cạo vôi và đánh bóng răng nên được thực hiện ít nhất 6 tháng/ lần. 

Qui trình cạo vôi răng được thực hiện cơ bản như sau: 

- Loại bỏ mảng bám và vôi bám trên răng

- Làm sạch vôi răng nằm sâu dưới nướu. Máy cạo vôi răng được dùng sóng siêu âm để làm bong vôi răng bám dính trên bề mặt răng, vì thế không làm tổn thương nướu và cũng không làm mòn men răng.

- Đánh bóng răng: một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt răng trơn láng và giúp ngăn ngừa sự tích lũy mảng bám trên răng.

Tại Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự, chúng tôi sử dụng hệ thống máy siêu âm có đèn của Sirona- Germany- để cạo vôi răng, cho bạn cảm giác êm dịu trong khi làm sạch răng. Sau khi răng bạn đã được cạo vôi và đánh bóng, bác sĩ sẽ thổi cát hai hàm răng của bạn bằng máy thổi cát NSK để làm sạch từng kẽ răng và lấy đi mọi mảng bám.

Đến với Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự bạn sẽ được hài lòng với  dịch vụ Nha Khoa 5 Sao tiêu chuẩn Quốc tế  cùng các trang thiết bị tiên tiến nhất, không gian thư giãn êm dịu, phục vụ ân cần – nhẹ nhàng – chu đáo nhằm đem lại kết quả điều trị hoàn hảo cho bạn.

Nhân dịp Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 trung tâm giảm 50% cho cạo vôi răng, đánh bóng , 20% cho dịch vụ tẩy trắng răng và nhiều ưu đãi khác áp dụng từ nay đến hết 22/03/2015.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

Địa chỉ: Building 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 08. 39257526 – 08. 39257527

Email: nhakhoadrhung@gmail.com

Website: www.nhakhoadrhung.com