(Đep da)-Cách tốt hơn để làm trắng da là từ tự nhiên. Tránh mua các sản phẩm hứa hẹn làm trắng da trong thời gian ngắn vì những sản phẩm này có thể chứa các thành phần nhân tạo và hoá chất để cho kết quả nhanh chóng. Thế làm cách nào để có làn da trắng tự nhiên? Dưới đây là vài mẹo hữu hiệu bạn có thể áp dụng.  

1. Tẩy tế bào chết - chúng ta liên tục lột da và thay thế lớp da mới mỗi 3 tháng. Tẩy tế bào chết trên da với các chất tẩy tế bào chết tự nhiên như mật ong và đường sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết có thể khiến da đen sạm.

2. Tránh tiếp xúc với mặt trời - tia cực tím từ mặt trời sẽ không chỉ làm đen da bằng cách kích hoạt sản xuất melanin, mà còn có thể gây hại vì làm tăng nguy cơ ung thư da . Chắc chắn một trong những cách tốt nhất để có được làn da trắng hơn là tránh ánh mặt trời đặc biệt là vào buổi trưa.

3. Giữ ẩm - sự không đều màu da có thể bị gây ra bởi tình trạng mất nước. Uống 8-10 ly nước tốt cho cơ thể nên hãy bắt đầu uống nước ngay để có được độ ẩm đầy đủ khiến da trắng hơn.

4. Sử dụng đu đủ - Đu đủ là một loại trái cây mọc ở Nam Mỹ và ở hầu hết mọi nơi ở châu Á. Đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tự nhiên nhằm thúc đẩy số lượng tế bào da và tái tạo da. Loại quả này tốt trong việc tẩy da chết và nó cũng chứa vitamin A, E và C có tác dụng duy trì độ ẩm tự nhiên của da và độ đàn hồi. Sử dụng xà phòng đu đủ được xem như là một cách hiệu quả để có được làn da trắng hơn.

5. Sử dụng kem chống nắng - Không nhiều người có thể ở trong nhà thường xuyên. Mọi người phải đi làm và hoàn thành các công việc khác. Vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm đen da nên bạn sẽ hỏi, làm thế nào để có được làn da trắng mặc dù vẫn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời? Câu trả lời đó là sử dụng kem chống nắng bảo vệ với các thành phần chống nắng cao nhất hoặc SPF. Những loại kem chống nắng này không những giữ da không bị đen đi mà còn bảo vệ da khỏi bệnh ung thư da.

6. Vitamin C - thường xuyên hấp thu vitamin C giúp tăng cường tái tạo và duy trì sự nguyên vẹn của da. Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong các loại trái cây múi như cam, chanh tây và chanh ta.

Thu Trang

(Theo Skinwhiter)