Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc ăn bữa sáng tại nhà là mẹo hay giúp nhân viên văn phòng giảm cân một cách hiệu quả. Sau một giấc ngủ dài cơ thể bạn cần được nạp năng lượng để củng cố hệ miễn dịch và bắt đầu một ngày làm việc mới.

1. Uống nước vừa đủ

Nước không những giúp cơ thể bạn hoạt động trơn tru, giải độc mà còn bổ trợ cho vấn đề tiêu hóa. Mua sẵn bình nước để trên bàn làm việc và bạn thấy sẽ dễ dàng hoàn thành đủ chỉ tiêu là uống 8 ly nước mỗi ngày, không cần phải tốn thời gian đi đi lại lại rót nước. Các cuộc nghiên cứu cho thấy nước góp phần giúp giảm vòng eo một cách hiệu quả nhất.

2. Tìm cớ để đi lòng vòng công ty

Cứ tìm ra vài lý do để bạn nghỉ giải lao và đi lòng vòng nơi làm việc sau mỗi 40 phút. Cũng chẳng cần phải đi đâu xa, đơn giản là chỉ đứng dậy và đi vài vòng quanh phòng, hoặc đưa giấy tờ cho phòng khác, hoặc đi rót nước, hoặc đi tới đi lui cho đến khi nào xong cuộc nói chuyện qua điện thoại di động…

Thay vì gửi tin nhắn qua điện thoại hoặc chat trên Yahoo Messenger, Skype, bạn hãy đến thẳng bàn đồng nghiệp để trao đổi. Những lần di chuyển tưởng chừng đơn giản như thế cũng đốt được khá nhiều calorie, trong khi giúp bạn tập trung dễ dàng hơn khi trở lại làm việc và giảm mệt mỏi.

3. Tập thể dục đơn giản vào giờ trưa

Cố gắng tìm cách vận động trong lúc nghỉ giải lao để ăn trưa và ăn sau đó, hoặc chọn nơi ăn gần công ty và đi bộ đến chỗ ăn.

4. Leo cầu thang thay vì đi thang máy:

Bất cứ khi nào có thể, hãy đi bộ và leo lên leo xuống cầu thang thay vì ấn nút thang máy.

Bên cạnh đó, những động tác thể dục đơn giản có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc giúp bạn có vòng eo thon gọn hơn. Mỗi lần tập 10 phút sẽ đốt cháy từ 50 đến 100 calories. Tất cả điều bạn cần là một chiếc ghế không có bánh lăn.

Xoay cột sống: ngồi trên ghế, chân để thẳng trên sàn nhà. Duỗi thẳng tay qua đầu với lòng bàn tay hướng vào nhau, vai thả xuôi. Hít vào và vặn thặn trên qua bên phải, cùng lúc đó ép cánh tay ra hai bên ngang bằng vai. Hít vào. Trởi lại điểm khởi đầu. Đổi bên và lặp lại. Thực hiện 20 lần.

Hít tường: Quay mặt vào tường, dang chân rộng bằng vai, cách tường vài tấc. Duỗi tay phải thẳng ra ngang bằng vai, đặt tay lên tường. Nâng chân trái ra đằng sau cách mặt đất khoảng 15 cm, gập bàn chân lại. Giữ lưng thẳng, gập cùi chỏ tay phải khi bạn nghiêng người về phía tường. Ép lực lên lòng bàn tay để thân người về vị trí ban đầu. Đổi bên, mỗi bên thực hiện khoảng 1 phút.

Tập ngồi xổm: Đứng thẳng, lưng đối diện với ghế, chân dang rộng bằng eo, tay để xuôi 2 bên. Từ từ ngồi xuống, lưng giữ thẳng đến khi mông bạn cách ghế khoảng 2,5 cm. Dang 2 tay lên về phía trước và bắt chéo nhau, sao cho tạo nên một đường thẳng từ mông đến ngón tay. Giữ  trong 20 giây. Trở về vị trí ban đầu. Làm 20 lần.

Gập người 90 độ: không cần phải căng lưng khi gập người xuống 90 độ. Làm vài lần mỗi ngày và động tác này sẽ giúp hóa giải lượng mỡ ở bụng.

5. Đừng bỏ bữa sáng 

Nhiều người lựa chọn giải pháp nhịn bữa ăn sáng để hi vọng có thể khống chế cân nặng và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên đây là cách giảm cân vô cùng phản khoa học, thậm chí còn là nguyên nhân gây tăng cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc ăn bữa sáng tại nhà là mẹo hay giúp nhân viên văn phòng giảm cân một cách hiệu quả. Sau một giấc ngủ dài cơ thể bạn cần được nạp năng lượng để củng cố hệ miễn dịch và bắt đầu một ngày làm việc mới.

7. Ăn lót dạ trước khi đi tiệc


Trong những bữa tiệc luôn có sự góp mặt của những món ăn ngon, hấp dẫn nhưng kèm theo đó là một lượng lớn chất béo, dầu, mỡ, đường, đạm…tất cả đều là những “thủ phạm” làm cho bạn bị tăng cân, béo phì.

Vậy nên muốn kiểm soát cân nặng hiệu quả thì bạn nên hạn chế tối đa các bữa tiệc hoặc trong trường hợp không thể từ chối được thì hãy ăn nhẹ (ăn lót dạ) trước khi đến bữa tiệc. Đừng nên mang một chiếc bụng rỗng đi ăn tiệc sẽ kích thích bạn thu nạp một lượng lớn thức ăn và thực phẩm hơn so với bình thường.

8. Đánh răng sau bữa ăn

Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nó hoàn toàn có cơ sở vì các chuyên gia cho rằng đánh răng là cách “kìm hãm” bạn hiệu quả mỗi khi có ý định ăn món snack, hoặc đồ ăn nhanh hay bánh kẹo, cũng là một trong những cách giảm cân nhanh chóng.

Tổng hợp