(Da.Imedeen)-Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng nhất trên cơ thể, do đó đây là nơi nhạy cảm nhất, chị một kích thích nhỏ nhất cũng có thể gây ra bọng mắt. Bọng mắt có thể được gây ra bởi một số yếu tố, trong đó bao gồm một chế độ ăn mặn, không ngủ đủ giấc, dị ứng, lão hóa và giữ nước. Có rất nhiều cách để giảm sự xuất hiện của bọng mắt, và may mắn thay, các biện pháp có thể được thực hiện tại nhà.

Cách 1

Đặt 1 muỗng kim loại trong tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó nhắm mắt lại và nhẹ nhàng đặt nó trên mí mắt trong 1 phút, sau đó đổi bên. Luân phiên đặt cái muỗng trên mí mắt cho đến khi cái muỗng trong không còn lạnh. Lặp lại các bước tương tự. Bạn cũng có thể đặt hai cái muỗng trong tủ đá, và sử dụng chúng trên cả 2 mí mắt cùng một lúc.

Cách 2

Đặt 2 túi trà ướt trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho đến khi chúng đông lại. Trong khi chờ các túi trà lạnh, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào đĩa nhỏ. Dùng miếng bông thấm dầu và thoa nó lên 2 mí mắt. Sau đó đặt các túi trà trực tiếp lên mí mắt của bạn. Để trong 8-10 phút và sau đó rửa sạch lớp dầu trên mặt.

Cách 3

Uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày, tùy thuộc vào trọng lượng của bạn. Bạn càng nặng, càng nên uống nhiều nước. Bọng mắt có thể do giữ nước.

Cách 4

Kích thích các mạch máu trong da bằng cách nhẹ nhàng massage bên dưới mí mắt của bạn. Sử dụng ngón tay trỏ bấm bên dưới mắt, và di chuyển theo hướng từ một phía của mắt sang phía bên kia. Không làm quá mạnh sẽ gây ra mẩn đỏ.

Cách 5

Không có gì ngăn chặn bọng mắt bằng giấc ngủ. Hãy chắc chắn bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm – đối với hầu hết người lớn cần ít nhất 8 giờ.

Cách 6

Cắt giảm muối ra khỏi chế độ ăn uống của bạn hoặc tránh các thực phẩm giàu natri. Đưa muối vào cơ thể sẽ gây giữ nước và có thể làm cho đôi mắt của bạn phồng lên.

Cách  7

Khi bạn ngủ, nâng cao đầu lên 3-6 cm, tùy thuộc vào mức độ thoải mái. Nâng cao đầu sẽ sử dụng trọng lực để ngăn chặn chất lỏng tích tụ trong mi dưới mắt.

Kim Thanh

(Theo Livestrong)

6 cách khắc phục quầng thâm mắt

Giải pháp toàn diện cho làn da tiền mãn kinh