(Imedeen)-Thuật ngữ "Milia" hay còn gọi là mụn đầu trắng được sử dụng trong da liễu để chỉ những mụn nhỏ xuất hiện khi các tế bào da chết ẩn sâu bên dưới bề mặt da. Kết quả là những hạt nhỏ giống như ngọc trai thường xuất hiện quanh mũi, mắt và miệng tạo nên làn da sần sùi. Bạn có thể xem xét những cách dưới đây để loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu trắng.

Bước 1

Hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt. Mụn đầu trắng thường là kết quả của việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc da, kết hợp với bụi bẩn, tế bào chết, da dầu, ….làm bít các lỗ chân lông. Các lỗ chân lông càng thông thoáng... thì mụn đầu trắng càng ít xuất hiện.

Bước 2

Tẩy tế bào chết da 2-3 lần/tuần để làm bong đi các tế bào da chết trước khi chúng bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết, có chứa axit salicylic kết hợp thành phần làm mềm da.

Hoặc bạn cũng có thể tự chế kem tẩy da chết tự nhiên bằng cách: trộn đều 1 chén đường nâu với 2 muỗng canh dầu ô liu. Chà nhẹ trên mặt trong 30 giây sau đó rửa sạch.

Bước 3

Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có chứa axit alpha hydroxy. Axit alpha hydroxy là axit trái cây tự nhiên nhẹ nhàng tẩy sạch da chết cho bạn một diện mạo trẻ trung. Axit alpha hydroxy là một thành phần phổ biến trong mặt nạ hóa học mà bác sĩ da liễu áp dụng để loại bỏ mụn đầu trắng. Thoa kem thay cho chế độ chăm sóc da cũ của bạn, đặc biệt là tập trung vào các khu vực bị ảnh hưởng dưới mắt, xung quanh mũi và miệng.

Bước 4

Nếu bạn cố gắng loại bỏ mụn đầu trắng tại nhà nhưng không thành công, hãy gặp bác sĩ. Đối với mụn đầu trắng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ rạch 1 đoạn nhỏ để loại bỏ mụn.

Lưu ý: biện pháp này không được tự ý thực hiện tại nhà. Nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và để lại sẹo nếu không có sự giám sát của bác sĩ.

Kim Thanh

(Theo Livestrong)

Mẹo xóa mụn dễ dàng và hiệu quả

Để có làn da săn chắc lâu dài