(Pretty Woman)-Mặc dù chồng không phải là động lực để phụ nữ giảm cân, đối với một số người, một trong những điều tồi tệ nhất mà họ có thể tưởng tượng ra đó là khi người họ yêu nói rằng: “Em trông mập quá!”.

Có lẽ nó sẽ gây tổn thương nhưng đôi khi rất cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của người đó. Nếu như người đó bị bệnh béo phì, điều này thậm chí có thể cứu sống họ. Nhưng đối với một số người, việc thừa cân giống như một tấm lá chắn mà họ không sẵn sàng rũ bỏ. Cân nặng là cách họ che dấu bản thân mình, vì thế họ không phản đối chúng ta hoặc không quá gần gũi và thường điều đó sẽ ngăn cách họ với những lời góp ý.

Vì thế thay vì phê bình, hãy tìm cách tiếp cận lạc quan hơn. Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng họ cần ăn kiêng, bạn có thể dùng những cách tế nhị sau đây. Thay vì nói thẳng là “Em nên giảm cân đi!” bạn có thể nói là “Anh yêu em vì em chính là em, anh muốn sống cùng em và các con trọn đời vì thế anh nghĩ em nên có chế độ ăn uống hợp lý hơn”.

Nếu bạn không làm đúng cách sẽ gây ra sự phản tác dụng. Người lắng nghe sẽ cảm thấy mất thể diện vì có người chú ý đến việc họ bị thừa cân và mối quan hệ của bạn sẽ không bao giờ trở lại như cũ được. Khi đó họ sẽ giấu bạn và ăn uống một cách bí mật.

Hành động có sức mạnh hơn lời nói. Trừ phi bạn muốn mâu thuẫn xảy ra, đừng nên nói thẳng với họ. Thay vào đó, hãy thể hiện sự quan tâm bằng cách dẫn họ cùng đi bộ, nấu cho họ những bữa ăn tốt cho sức khỏe, không để đồ ăn vặt trong nhà và luôn chuẩn bị sẵn rau quả có lợi cho sức khỏe. Bạn cũng có thể đăng ký thẻ thành viên cho họ tại phòng tập thể dục như là một món quà và làm mọi điều để đưa họ đến phòng tập như tham gia khóa huấn luyện hay đi massage.

Vậy nếu bạn là người nhận được những lời góp ý đó thì sao? Hãy cân nhắc thật kỹ những gì mà người yêu đang muốn nói với mình hơn là gạt bỏ chúng như một sự chỉ trích. Đầu tiên hãy tự hỏi bản thân mình xem những lời nói đó được thể hiện như thế nào. Nếu nó chứa đựng tình yêu và sự quan tâm, bạn nên suy nghĩ thật kỹ lại. Tuy nhiên, nếu đó là sự tức giận và bất mãn, thì một vấn đề nghiêm trọng hơn đang xảy ra.

Khi bạn đã tự cân nhắc và phân tích sự quan tâm của người bạn đời, hãy nhìn nhận lại mối quan hệ và vấn đề có thể sẽ sáng tỏ. Hãy tự hỏi bản thân mình xem cân nặng của bạn có ảnh hưởng đến mối quan hệ hoặc sự thân thiết của hai người không. Và liệu người bạn đời của mình có mong muốn không thực tế về một thân hình hoàn hảo hay không? Trong một vài trường hợp, phụ nữ nói rằng hôn nhân của họ tan vỡ vì khi họ lớn tuổi hoặc khi cơ thể thay đổi, người chồng của họ lại giận dỗi. Một số người vợ hoặc chồng thường tập trung vào vấn đề cân nặng của người kia vì họ không muốn đối diện với những vấn đề thực sự.

Theo các chuyên gia, nếu ai đó nói với bạn rằng bạn nên giảm vài ký (hoặc hơn) và bạn đồng ý, sau khi đã tiếp thu ý kiến là lúc lập ra một kế hoạch cho mình. Sau khi đã lấy lại sự tự tin, hãy biến nó thành nỗ lực cá nhân. Khi bạn quyết định giảm cân và sống lành mạnh hơn, hãy lập kế hoạch ăn uống và tập luyện hợp lý. Và một điều quan trọng hơn là hãy nhớ rằng mọi người thường có những sự quan tâm đúng đắn vì thế bạn đừng nên suy nghĩ tiêu cực về những lời góp ý.

Trang Nguyễn

(Theo Shape)

Bốn cách trở nên thon gọn nhờ giao tiếp

7 lời khuyên để kiểm soát cơn đói