(Đẹp da)-Nhiều sản phẩm làm trắng da hiện nay hứa hẹn sẽ vừa đem lại làn da trắng vừa an toàn. Tuy nhiên giá thành các sản phẩm này rất đắt đỏ và tăng không ngừng. Bởi vậy liệu pháp tại gia được coi là công cụ hữu hiệu với giá thành rẻ giúp bạn có làn da trắng đẹp như mong muốn.

Cam

A-xít citric trong vỏ cam giúp làm trắng các đốm đen trên da. Lột vỏ cam và để khô. Việc này có thể mất vài giờ thậm chí vài ngày tùy thuộc độ ẩm. Khi vỏ cam đã khô, bạn chỉ cần cắt nhỏ và xay mịn thành bột. Trộn bột vỏ cam với sữa để tạo thành hỗn hợp rồi thoa lên da và để khô. Rửa sạch lại bằng nước ấm.

Khoai tây

Cách khác để dùng nguyên liệu có sẵn ở nhà để làm trắng da đó là sử dụng khoai tây. Cắt khoai ra thành từng lát mỏng và đắp lên vùng da cần làm trắng. Bạn có thể áp dụng 2 tới 3 lần mỗi ngày nhưng nếu quá thường xuyên sẽ làm mòn da.

Hạnh nhân

Dùng máy xay sinh tố xay ít nhất ½ chén hạnh nhân thành bột (xay quá nhiều sẽ bị dư thừa mà không bảo quản được gây lãng phí). Trộn bột hạnh nhân với sữa đến khi tạo thành hỗn hợp. Thoa hỗn hợp lên da và để trong vòng 10 phút. Trong hạnh nhân có chứa các en-zim làm trắng mà không gây tổn hại cho làn da.

Ngọc Trâm

(Theo Dailyglow)

6 bí mật giúp da sáng hơn

Công thức làm trắng da tại nhà