Tập thể dục nhẹ nhàng sau sinh không những giúp chị em quay trở về vóc dáng ban đầu mà lượng sữa mẹ cũng tăng lên. Vậy thì còn gì phải e ngại nữa nhỉ, hãy chịu khó tập thể dục và lưu ý những điều sau nhé: 

1. Mặc áo nít ngực vừa phải, không thít chặt quá. Áo nịt ngực quá chặt có thể làm tắc sữa và gây chứng viêm vú.

2. Đừng quá sốt ruột. Bạn phải làm quen với thực tế là chắc chắn ngực của bạn to hơn và đầy đặn hơn thời con gái. Cho nên đừng có mà cố tập mãi tập mãi để mong trở về y nguyên như lúc xưa.

3. Nên giảm cân từ từ. Cố gắng chỉ giảm không quá nửa kilo trong một tuần, 2 kilo trong một tháng sau khi em bé chào đời. Giảm cân quá nhanh không những làm giảm lượng sữa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

4. Uống thêm nhiều nước trong khi và sau khi tập. Cơ thể bị mất nước sẽ ảnh hưởng tới lượng sữa cho con bú.

5. Ăn thêm nhiều bữa nhẹ để nạp lại năng lượng cho cơ thể. Người mẹ khi cho con bú cần nhiều calo, dưỡng chất cần thiết để có đủ lượng sữa; ngoài ra khi tập thể dục, cơ thể tiêu hao một phần năng lượng, nên cần phải cung cấp kịp thời.

Chú ý

- Cho con bú no trước khi tập thể dục. Bởi vì mặc dù tập thể dục không ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ nhưng vừa mới tập xong, nó cũng “khang khác” một chút.

- Tránh những động tác nằm sấp ngực hoặc chèn đè lên ngực, nếu không sẽ dễ bị tắc sữa hoặc viêm vú.

- Nên điều chỉnh các động tác sao cho phù hợp, nếu cảm thấy đau thì áp dụng những động tác nhẹ nhàng hơn.

Ngọc Bích

Theo Ehow