Đối với một vài người, giấm dường như có thể chữa được mọi bệnh tật. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã cho thấy ít có mối liên hệ giữa giấm và sức khỏe, bao gồm cả ý tưởng uống giấm sẽ giúp làm thông động mạch và ngừa tắc mạch.

Động mạch là các thành mạch máu giúp vận chuyển máu đi khắp cơ thể. Khi cơ thể có tỷ lệ cholesterol LDL cao trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến động mạch bị tắc. Cholesterol xấu LDL tích tụ trong động mạch hình thành các mảng bám. Theo thời gian, các mảng bám sẽ chắn hòan tòan động mach gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ và thậm chí là suy tim.

Khi nói đến phương thức gia truyền là giấm, giấm táo là loại được nhắc đến thường xuyên nhất. Giấm táo là loại chất lỏng lên men từ táo đã nghiền. Loại giấm này có khả năng làm sạch da và ngừa mụn. Tuy nhiên cũng vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh những công dụng này.

Dù cho giấm không thể ngăn chặn sự tắc do các mảng bám trong động mạch, nhưng nó cũng có ít nhiều tác động đến cholesterol. Theo nghiên cứu được công bố trên "Lipids in Health and Disease" năm 2009, các con thỏ thí nghiệm đã sử dụng giấm cùng với chế độ dinh dưỡng có cholesterol cao. Theo thời gian, các nhà nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ cholesterol xấu giảm và cholesterol tốt LDL tăng lên. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào kiểm tra kết quả này trên người.

Chưa có bất kỳ loại giấm nào có khả năng làm thông động mạch bị tắc nên liệu pháp tốt nhất vẫn là sử dụng thuốc và thay đổi lối sống. Áp dụng một chế độ dinh dưỡng ít cholesterol và chất béo bão hòa, duy trì cân nặng ổn định, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cholesterol và duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh.

Theo Livestrong

 

Giảm cao huyết áp không cần thuốc: http://momega.vn/tin-tuc/giam-huyet-ap-khong-can-thuoc.html

Cao huyết áp có thể gây tổn hại não: http://womega.vn/tin-tuc/nghien-cuu-khoa-hoc/cao-huyet-ap-co-the-gay-ton-hai-nao.html