(Daonordic)-Khi bước sang độ tuổi 40 đồi mồi bắt đầu xuất hiện nhiều nhất trên bàn tay, vai, cánh tay và các vùng khác trên cơ thể mà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các nguồn ánh sáng cực tím nhiều nhất. Mặc dù rất khó loại bỏ nhưng vẫn có một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể nhẹ nhàng làm sáng da và làm mờ các đốm đồi mồi mà không gây ra tổn thương cho da.

Bước 1

Bôi gel lô hội tươi lên các vùng da bị đồi mồi 1 - 2 lần một ngày. Lô hội có chứa các chất giúp loại bỏ các tế bào da chết và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới khỏe mạnh.

Bước 2

Thoa nước chanh tươi trực tiếp lên đốm đồi mồi 2 lần/ngày cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn. Nước chanh có chứa axit citric nhẹ chỉ đủ mạnh để loại bỏ một cách an toàn các tế bào da chết và làm lộ lớp tươi mới của làn da bên dưới. Quá trình này còn làm mờ các đốm đồi mồi vì nó loại bỏ các lớp sẫm màu của da.

Bước 3

Tự tạo hỗn hợp loại bỏ các đồi mồi bằng cách kết hợp rễ cây chùm ngây, nước chanh, dấm và tinh dầu hương thảo rồi bôi lên da 1 - 2 lần mỗi ngày.

loai-bo-doi-moi-lieu-phap-tu-nhien

Bước 4

Dùng tăm bông thấm vào dung dịch hydrogen peroxide 5 % rồi chấm trực tiếp lên các đốm đồi mồi mỗi ngày một lần trong nhiều tuần hoặc cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Dung dịch này có thể làm khô da nên sử dụng kem dưỡng ẩm là điều cần thiết.

Bước 5

Bôi buttermilk (chất lỏng còn lại sau khi bơ đã được tách ra khỏi sữa) trực tiếp lên vùng da bị đồi mồi, để yên từ 5 đến 10 phút trước khi rửa mặt bằng nước sạch. Buttermilk chứa axit lactic làm tróc vùng sắc tố của da và làm mờ các đốm đồi mồi nếu được sử dụng hàng ngày.

Sau khi làm mờ các vết đồi mồi thì nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Cần loại bỏ những thói quen cũ gây ra các đốm đồi mồi lần đầu tiên để đạt được hiệu quả cao.

Việc loại bỏ các đốm đồi mồi bằng các liệu pháp tại nhà cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Những chất này thường tác động lên da rất nhẹ nhàng do đó bạn có thể không nhận thấy kết quả trong thời gian ngắn.

Hoàng Vân

(Theo Livestrong)

Những thay đổi của làn da theo thời gian

Làn da sẽ như thế nào khi bạn có tuổi?