(Imedeen)-Bên cạnh việc dùng trong thức ăn, banking soda còn là nguyên liệu tuyệt vời có tác dụng trong việc cải thiện vẻ đẹp và điều trị các rối loạn về sức khỏe.Tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu thêm về chức năng của banking soda nhé!

Thư giãn và làm da mềm mịn

Thêm nửa cốc banking soda vào bồn tắm sẽ giúp làm mềm da. Bạn cũng có thể làm muối tắm bong bóng bằng cách trộn 2 cốc cặn rượu, nửa cốc bột bắp và 2,5 cốc banking soda, cho hỗn hợp này vào trong thùng kín và chỉ dùng ¼ cốc khi cần. Bên cạnh đó, vào mùa đông nếu da bị ngứa, bạn có thể thêm 1 ly dầu dưỡng ẩm cho em bé, 1 ly banking soda và nước tắm. Chắc chắn làn da sẽ mịn màng hơn rất nhiều!

Vùng da khuỷu tay có xu hướng dễ khô ráp khi tiếp xúc với thời tiết hanh khô hoặc khi vùng da này bị thiếu độ ẩm. Lựa chọn tốt nhất lúc này dó là xoa một chút banking soda lên khuỷu tay. Làn da sẽ trở nên mịn màng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Tẩy tế bào chết

Để làm mặt nạ, bạn cần trộn banking soda với bột yến mạch, sau đó thoa lên mặt. Nếu không có sẵn bột yến mạch bạn có thể làm theo cách sau: thêm 3 thìa banking soda vào 1 phần nước sau đó nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên mặt. 

Dùng để rửa mặt

Dùng dung dịch banking soda pha loãng để rửa lớp trang điểm và rửa mặt để da khỏi bị xỉn màu. 

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng baking soda để có mái tóc đẹp hơn

Tránh tình trạng tóc bị bết dính

Nếu bạn muốn tóc không bị bết lại sau khi xài dầu xả, gel dưỡng tóc thì cho thêm 1 thìa banking soda vào dầu gội. Nếu tóc bạn bị dầu thì có thể dùng banking soda như một dạng dầu gội khô. Bạn có thể xịt lên tóc và chải đều sau đó dùng máy sấy sấy khô tóc.

Cho mái tóc bóng mượt

Nếu bạn thích bơi lội nhưng không biết cách xử lý tóc xỉn màu và đổi màu khi tiếp xúc với nước trong bơi thì banking soda chính là nguyên liệu tốt nhất để khắc phục. Thêm nửa thìa banking soda vào nửa lít nước rồi dùng gội đầu thật sạch. Mái tóc sẽ bóng mượt và khỏe mạnh trở lại ngay như trước. 

Ngọc Trâm

(Theo Glamcheck)

“Hô biến” làn da thâm sạm trở nên sáng mịn

Bí quyết chăm sóc da cho từng độ tuổi